Tam Kỳ: Chùa Thái Bình tổ chức lễ cầu an đầu năm

216

Ngày 26/02/2021 (15/01 Tân Sửu), chùa Thái Bình (X. Tam Thăng, TP. Tam Kỳ) đã tổ chức lễ cầu an đầu năm, nguyện cầu âm siêu dương thái, quốc gia thịnh trị, dịch bệnh tiêu trừ, trăm họ bình an.

Quang cảnh buổi lễ

Chùa Thái Bình tuy là một cơ sở mới được chính thức công nhận sinh hoạt trong lòng GHPGVN vào năm 2020 nhưng đã quy hướng được rất đông bà con đạo hữu Phật tử địa phương tham gia tu tập. Năm nay, do tình hình dịch bệnh còn đang diễn biến tại một số tỉnh thành nên lễ cầu an tại chùa Thái Bình được tổ chức tuân thủ theo các khuyến cáo của Bộ Y tế và Trung ương Giáo hội trong công tác phòng chống dịch (5k): sát khuẩn, đeo khẩu trang và hạn chế số lượng người tham dự…

Chư tôn đức niêm hương bạch Phật khai lễ cầu an

Buổi lễ cầu an diễn ra đầy đủ các nghi thức theo truyền thống Phật giáo. Đại đức Thích Thông Ân – Giám tự chùa Thái Bình cùng chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật, khai lễ cầu an. Tiếp đến, hội chúng đã trì kinh Dược sư, tuyên sớ cầu an, tiến cúng thí thực.

Với tâm nguyện của những người con Phật nơi chùa làng còn nghèo khó, dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức, đạo hữu Phật tử nơi đây đã chung tay tổ chức một lễ cầu an đầu năm viên mãn. Nguyện cầu một năm mới với nhiều khởi sắc đến với chùa Thái Bình.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyên Tuân