Tam Kỳ: Chư Tăng trang nghiêm tác pháp kiết giới An cư tại Tổ đình Tịnh Độ

1034

Sáng nay, 03/6/2021 (23/4 Tân Sửu) chư Tăng Tp. Tam Kỳ đã vân tập về Tổ đình Tịnh Độ (phường Hòa Hương) kiết giới, tác pháp đối thú An cư.

Quang lâm Chứng minh và tham dự có HT. Thích Phước Minh – UV HĐTS, Phó ban Trị sự  kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo tỉnh Quảng Nam; TT. Thích Phước Cảnh – Chứng minh BTS GHPGVN TP. Tam Kỳ; ĐĐ. Thích Viên Tánh – UVTT BTS PG tỉnh, Trưởng BTS thành phố Tam Kỳ; cùng chư tôn đức Tăng tại các cơ sở chùa trong địa bàn thành phố.

HT. Thích Phước Minh niệm hương
Chư Tăng TP.Tam Kỳ tham dự lễ kiết giới An cư

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh trước Đại hùng Bảo điện, chư tôn đức niêm hương bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và tác lễ đối thú An cư. Chư Tăng đã cung thỉnh HT. Thích Phước Minh tác pháp đối thú An cư cho đại chúng.

Sau khi đối thú an cư, chư Tôn đức tác pháp Yết-ma, xướng giới tướng của nội ngoại giới, khai chuông bảng và thực hiện nghi thức quá đường.

Chư Tăng lần lượt tác pháp đối thú An cư
Nghi thức khai chuông bảng

Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và nguy hiểm, nên đạo tràng an cư tại Tổ đình Tịnh Độ năm nay hạn chế số lượng người tham dự. Trong suốt ba tháng, chư hành giả thực hiện đầy đủ các thời khóa: Tụng kinh, tọa thiền, niệm Phật, kinh hành, bố tát mỗi tháng hai lần… để thể hiện các oai nghi và hạnh nguyện trong sự tu tập, sinh hoạt hàng ngày.

Ba tháng An cư kiết hạ có ý nghĩa rất lớn đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Đó là thời điểm chư Tăng Ni dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau giồi Giới Định Tuệ, đồng thời cũng là cơ hội cho hàng Phật tử tại gia phát tâm gieo trồng ruộng phước thông qua việc cúng dường, ngoại hộ, tạo điều kiện thuận lợi cho chúng Tăng an cư tu học.

Xem video:

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng

Ban TTTT PG Quảng Nam

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB