Quế Sơn: Trước khi tử nạn, Huynh trưởng GĐPT kịp cứu sống 2 bạn học cùng lớp

7754

Thấy các bạn cùng lớp hỏng chân vào vùng nước sâu, Huynh trưởng GĐPT lao xuống cứu được 2 bạn học cùng lớp lên bờ, trong lúc cứu người bạn thứ 3 thì đuối sức và tử nạn.

13 (Copy)

Chiều chủ nhật ngày mồng 5/2/Bính Thân (13/3/2016), Huynh trưởng Tập sự Trần Duy Khánh Pháp danh Nhuận Bảo (GĐPT Hương Sơn, xã Quế Phú, huyện Quế sơn) cùng hơn 10 bạn học lớp 10/7 của Trường THPT Nguyễn Văn Cừ rủ nhau đi chơi ở con suối tại cầu Rù Rì (giáp giới giữa xã Bình Quý, huyện Thăng Bình và xã Phú Thọ, huyện Quế Sơn).

Tại đây, một số học sinh xuống suối tắm còn Huynh trưởng Nhuận Bảo ở trên bờ. Trong lúc tắm suối, nhóm 3 học sinh bị trượt chân xuống vùng nước sâu. Thấy bạn chới với, Huynh trưởng Nhuận Bảo nhảy xuống suối đưa được 2 bạn lên bờ. Khi tiếp tục nhảy xuống để cứu bạn thứ 3 thì Huynh trưởng Nhuận Bảo đã kiệt sức và cả 2 đã cùng tử nạn.

Trao đổi với PV ban TTTT PG Quảng Nam, ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT PG tỉnh Quảng Nam cho biết, đang chờ hồ sơ từ Phân ban GĐPT tỉnh gửi lên và sẽ xem xét để sớm trao bằng tuyên dương công đức cho Huynh trưởng Nhuận Bảo. “Chúng tôi chưa tiếp nhận hồ sơ nhưng qua thông tin nắm được thì hành động cứu người của Huynh trưởng Nhuận Bảo quá xứng đáng để được trao tặng Bằng tuyên dương công đức, em đã thể hiện tinh thần Bi-Trí-Dũng của một đoàn viên GĐPT, xả thân cứu người, lợi ích nhân sinh” Đại đức nói.

Theo H.Tr cấp tấn Như Kim – Trần Văn Tuyến, Phó trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Nam, Phân ban GĐPT tỉnh cũng đã gởi thông báo đề nghị Ban Điều hành GĐPT các huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh với các hoạt động của ngày Dũng 8/2 tổ chức Tuyên dương, mặc niệm, cầu siêu người Huynh trưởng, người Đoàn viên GĐPT đã có hành động dũng cảm xả thân cứu người.

Nhật Quang