Quế Sơn: Theo chân sư thầy, chú tiểu tặng khẩu trang giúp dân phòng dịch corona

350

Đây là chương trình từ thiện thiết thực và ý nghĩa của chùa Thạch Khê (Quảng Nam) trong “cơn bão” dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona (nCoV).

Sáng 3/2, Đại đức Thích Chúc Đạt – Trụ trì chùa Thạch Khê (H.Quế Sơn) cùng các Phật tử trong Câu lạc bộ từ thiện của chùa đã tổ chức phát miễn phí 20.000 khẩu trang tại khu công nghiệp An Thịnh – Hương An (huyện Quế Sơn), trường Tiểu học Quế Cường và các trường THPT Nguyễn Văn Cừ, THPT Quế Sơn, THPT Trần Đại Nghĩa.
Hoạt động này được nhà chùa phát động từ sáng 31/1, với nguyện vọng chung tay cùng cả nước phòng chống dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).
Cùng đi với sư trụ trì chùa Thạch Khê phát khẩu trang cho người dân là các chú tiểu…
…và các Phật tử trong câu lạc bộ từ thiện của chùa Thạch Khê.
Đại đức Thích Chúc Đạt cho biết: “Nhà chùa có tâm nguyện làm điều gì đó có ích cho cộng đồng, góp phần giúp mọi người phòng bệnh cũng như tuyên truyền cho người dân biết cách bảo vệ sức khỏe của chính mình và người thân”.
Hiện tại, do nhu cầu về khẩu trang để phòng dịch quá lớn nên những điểm bán khẩu trang hiện rất khan hiếm, giá khẩu trang cũng tăng lên từng ngày.
“Nhà chùa mong muốn duy trì chương trình trong thời gian lâu nhất có thể. Đến hiện tại, nguồn kinh phí bỏ ra là 30 triệu đồng, do nhà chùa và các mạnh thường quân ủng hộ”, trụ trì chùa Thạch Khê chia sẻ.
Trước đó, ngày 1/2, chùa Thạch Khê đã tặng 10.000 khẩu trang cho học sinh trường THCS Quế Cường và người dân qua ngã 3 Hương An.
Những hành động thiết thực này góp phần chia sẻ cùng xã hội trong chiến dịch phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV.
Những em học sinh…
…và các chú tiểu phát khẩu trang cho người đi đường.
“Mọi người rất nhiệt tình hưởng ứng chương trình. Khi thầy mua khẩu trang về, các thành viên câu lạc bộ cùng nhau chia khẩu trang rồi sắp xếp đến 2h sáng. Tới 6h, mọi người tỏa đi các điểm phát khẩu trang”, Đại đức Thích Chúc Đạt cho biết./.