Quế Sơn: GĐPT chùa Hương Sơn trang nghiêm tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu

200

(QCB) – Tối ngày 07/8/2022 (10/7 Nhâm Dần), Ban Huynh Trưởng GĐPT chùa Hương Sơn (X. Quế Phú, H. Quế Sơn) trang nghiêm tổ chức Lễ Vu lan Báo hiếu, Cài hoa hiếu hạnh và thắp nến tri ân.

Chứng minh và tham dự có Đại đức Thích Bảo Tuyền – UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Phó Trưởng ban Thường trực BTS PG huyện Quế Sơn, Trụ trì chùa Hương Sơn; ĐĐ. Thích Nhuận Thịnh – Phó Văn phòng BTS PG huyện Quế Sơn, cố vấn giáo hạnh GĐPT huyện; Ban huynh trưởng GĐPT, Ban Hộ trì Tam bảo chùa Hương Sơn; cùng quý đạo hữu, đoàn sinh GĐPT tham dự.

Buổi lễ bắt đầu với phần văn nghệ chào mừng thật đặc sắc với chủ đề tri ân hai đấng sanh thành, tiếp đến nghi thức niệm Phật, chào Quốc kỳ và Đạo kỳ, lễ đoàn, phút nhập Từ bi quán, Dâng hoa cúng dường. Trong không khí trang nghiêm, HTr. Phạm Hội (Nhuận Thắng) – Liên đoàn phó GĐPT Hương Sơn tuyên đọc ý nghĩa cài hoa hồng. Phật tử Tô Thị Hồng (Nhuận Niệm) – đọc Tâm sự người cài hoa trắng.

Tiếp đến Ban Hộ trì Tam bảo cài hoa cho chư tôn đức chứng minh, Ban Huynh trưởng cài hoa cho quý vị đại biểu, các em đoàn sinh cài hoa cho đạo tràng.

Trong giờ phút thiêng liêng, dưới ánh hào quang chư Phật, chư tôn đức thỉnh ánh sáng quang minh từ bàn Phật truyền cho đạo tràng, mỗi người cầm trên tay những chiếc hoa đăng, cầu nguyện cho cha mẹ quá vãng được siêu sanh tịnh cảnh, cha mẹ hiện tiền phước thọ khương an. Đạo tràng cùng lắng đọng tâm tư nghe Cảm niệm Vu lan do HTr Lê Anh Đào (Đồng Hoa)- Liên đoàn trưởng GĐPT Hương Sơn diễn đọc.

Trong buổi lễ này Ban Huynh trưởng cũng mời các bậc phụ huynh của các em đoàn sinh đến tham dự lễ tri ân. Đặc biệt năm nay có những lá thư của những người con hiếu thảo gửi đến cha mẹ của mình nhân đại lễ trọng đại này.

Dịp này, Ban tổ chức trao các phần quà cho các em đoàn sinh có thành tích tốt trong năm học vừa qua.

Tại buổi lễ, Đại đức Thích Bảo Tuyền tán dương công đức của Ban Huynh trưởng đã tổ chức buổi lễ ý nghĩa, mong mỏi Ban Huynh trưởng cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để xây dựng mái già Lam ngày càng vững mạnh. Đại đức nhắn nhủ đến quý Phật tử phải lấy chữ Hiếu làm đầu trong cuộc đời của mỗi con người, luôn hiếu kính và hiếu thảo với cha mẹ để báo đáp ân đức của chư Phật, thầy tổ.

Buổi lễ khép lại trong không khí của tiết trời mùa thu, có từng hạt mưa bay, với nhiều cung bậc cảm xúc không nói lên thành lời.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Vô Ưu