Quế Sơn: Chùa Hương Quế, ngôi chùa cần tu sửa

3406

IMG_4882

Nam mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Kính bạch trên Chư tôn Thiền đức Tăng ni

Thưa toàn thể quý phật tử, các nhà doanh nghiệp, quý mạnh thường quân.

Chùa Hương Quế tọa lạc tại thôn 8, xã Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam. Chùa được hình thành từ năm 1960, do một Phật tử hiến cúng mảnh đất nhỏ, lúc đó các đạo hữu chỉ xây ngôi chánh điện chưa được 8m vuông. Đến năm 2011 con là Thích Nữ Thanh Nguyên vì thấy ngôi chùa hiu quạnh nên phát tâm về hướng dẫn Phật tử tu học. Và đến 2013, được sự chấp thuận của Giáo hội cũng như các cấp chính quyền, Ban trị sự tỉnh Quảng Nam đã chính thức bổ nhiệm con về trụ trì chùa Hương Quế. Từ đó Phật tử về sinh hoạt ngày càng đông. Nhưng vì ngôi chánh điện quá nhỏ chỉ đủ được 5 người ngồi tụng kinh, còn lại các Phật tử phải trải chiếu ngồi ngoài hiên tụng kinh, bái sám. Đến nay, ngôi chánh điện đã xuống cấp trầm trọng, đặc biệt đến những tháng mưa bão (hiện tại đang là mùa đông), ngói đã mục nát, cột kèo hư hổng nặng, tường vôi đã bị vữa nát, nên nước mưa chảy tràn xuống chánh điện, lúc đang tụng kinh phải nghỉ giữa chừng vì nước mưa ngập tràn chảy vào ngập cả chánh điện không ngồi tụng kinh được. Bên cạnh đó, nhiều Phật tử rất khát khao, mong muốn chùa mở những khóa tu thọ bát quan trai, niệm Phật… nhưng vì ngôi chánh điện quá nhỏ không thể làm gì được.

IMG_4899

Nhìn cảnh trạng như vậy con rất buồn, với tuổi đời còn non trẻ, tuổi đạo đang từng bước huân tu, vừa mới tốt nghiệp cử nhân Phật học trở về nhận trách nhiệm trụ trì thật lớn lao. Thiết nghĩ có đôi khi và thậm chí nhiều đêm con trằn trọc không ngủ được, con luôn khắc khoải, ưu tư làm thế nào để xây dựng lại ngôi chánh điện với diện tích khả dĩ hơn để có thể đủ sức dung chứa quý Phật tử tại địa phương về tu học, cũng như những tháng mưa bão có nơi để tín đồ tụng kinh, bái sám.

Chính vì thế, hôm nay con mạo muội viết bức “Tâm thư” tha thiết kêu gọi trên chư Tôn thiền đức Tăng – Nigia tâm cầu nguyện, quý đạo hữu Phật tử gần xa, các doanh nghiệp, các mạnh thường quân nghĩ về ngôi chùa nghèo nhỏ bé nơi vùng quê Quế Sơn, Quảng Nam mà phát tâm tịnh tài, tịnh vật trợ duyên để ngôi chánh điện chùa Hương Quế sớm được tu sửa sớm hoàn thành tâm nguyện để tín đồ chùa Hương Quế sớm tối làm nơi tu tập, tụng kinh, bái sám.

Nguyện cầu Tam Bảo hộ trì Chư tôn đức Pháp thể khinh an, Phật sự viên thành. Cầu nguyện quý vị Phật tử, các nhà doanh nghiệp, mạnh thường quân vô lượng an lạc, Bồ đề tâm dõng mãnh và thành tựu được hạnh nguyện Bố thí Ba La Mật.

Nam Mô Thường Hoan hỷ Tạng Bồ Tát Ma Ha Tát.

IMG_4886

GHPGVN Chùa Hương Quế

Trú Trì: Sư Cô Thích Nữ Thanh Nguyên

Mọi sự phát tâm kính xin quý Ngài và quý vị liên lạc:

Sư Cô Thích Nữ Thanh Nguyên trụ trì Chùa Hương Quế, thôn 8 xã Hương An, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam.  Điện Thoại: 0906 196 819

Chuyển Khoản: Nguyễn Thị Nhớ (Thích Nữ Thanh Nguyên) theo số TK: 711A.15872771, Ngân hàng ViettinBank, chi nhánh tại Đà nẵng.

IMG_4893Nhuận Bình ghi chép