Quảng Nam: Còn 2 huyện chưa có đại diện Phật giáo

1272
Sáng qua, 16-1, BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị tổng kết Phật sự năm 2013 và dự thảo chương trình hoạt động năm 2014.

ĐĐ.Thích Viên Trừng, Chánh văn phòng BTS trình bày báo cáo, nêu những thành tựu Phật sự quan trọng. Nhấn mạnh tới công tác trùng tu, tôn tạo chùa chiền tại ở các xã vùng xa, vùng núi và dân tộc ít người. Đăng ký thành lập mới 13 cơ sở sinh hoạt cho tín đồ, trong đó 3 cơ sở đã được chấp thuận.

Hội nghị diễn ra hôm qua, 16-1, HT.Thích Thiện Duyên đang phát biểu

Hội nghị cũng đã lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu vào bản dự thảo chương trình hoạt động Phật sự năm 2014. Trong đó, vấn đề được nhiều đại biểu quan tâm là tổ chức Đại lễ Vesak 2014 và thành lập đại diện Phật giáo ở 2 huyện vùng núi xa nhất của tỉnh là Nam Trà My và Tây Giang.

Dịp này, ông Phan Thọ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh chúc mừng những thành tựu Phật sự của BTS tỉnh nhà. Ông nói, Ban Tôn giáo sẽ nỗ lực hết mình tham mưu với các ban ngành giúp đỡ cho Giáo hội tỉnh hoàn thành các công tác Phật sự năm 2014.

HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam cùng chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh, chư Tăng, Ni, cư sĩ thành viên BTS, đại diện các ban ngành trực thuộc, BTS GHPGVN các huyện thị, thành phố trong toàn tỉnh đã về dự, chứng minh Hội nghị.

Tin, ảnh: Tịnh Trí