Phú Ninh: Trang nghiêm Đại lễ Phật đản PL. 2567 – DL. 2023 tại chùa Đại An

353
(QCB) – Nhằm lan tỏa ý nghĩa sự kiện Đản Sanh đến quần chúng nhân dân, truyền đi thông điệp từ bi và trí tuệ của đức Phật. Trong mùa Phật đản năm nay, Chùa Đại An (xã Tam Đại, huyện Phú Ninh) đã tổ chức nhiều hoạt động như Đại lễ Phật Đản, Lễ Tắm Phật, thuyết giảng, trai tăng cúng dường.
Lễ Phật đản chính thức của chùa Đại An được diễn ra vào ngày 11 tháng Tư Quý Mão (29/5/2023) với sự quang lâm chứng minh và tham dự của chư tôn đức BTS PG tỉnh Quảng Nam, Tăng Ni các tự viện, đại diện chính quyền địa phương các cấp và đông đảo đồng bào Phật tử trong và ngoài huyện.
Tại buổi lễ, Thượng toạ Thích Viên Trừng – UVHĐTS, Phó Ban kiêm Chánh thư ký BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh đọc thông điệp Phật đản PL. 2567 của đức Pháp chủ.  Đại đức Thích Chơn Lý, UVTT, Trưởng ban Kiểm soát PG tỉnh, Tru trì chùa Đại An, Trưởng Ban tổ chức  đọc diễn văn Đại lễ Phật đản.
Đại diện chính quyền tham dự, ông Trương Văn Tiên, Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Đại đọc thư chúc mừng Phật đản của Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh. Buổi lễ được nhận nhiều lẵng hoa tươi thắm chúc mừng, tăng thêm niềm hân hoan của toàn thể hội chúng trong ngày kỷ niệm Đản sanh.
Nghi thức Tắm Phật truyền thống được thực hiện trong trang nghiêm, đại chúng chí thànhhướng về tôn tượng đức Phật sơ sanh, nguyện cầu đạt được sự thanh tịnh tự thân.
Trước đó, Ban Tổ chức đã cung thỉnh Hòa thượng Thích Đồng Nguyện – Trưởng Ban Hoằng Pháp PG tỉnh Quảng Nam quang lâm thuyết giảng. Lễ Trai tăng cúng dường thành tựu viên mãn khi đón nhận được đạo từ quý báu của Hòa Thượng Thích Phước Minh – Trưởng BTS kiêm Trưởng ban Tăng sự PG tỉnh Quảng Nam.
Với niềm hoan hỷ trong ngày đức Từ phụ Đản sanh, Chùa Đại An đã tổ chức thành công đêm văn nghệ với nhiều vũ điệu, ca từ trong sáng, mang thông điệp của tỉnh thương và sự hiểu biết hiến tặng cho khán giả, cùng hòa chung trong nhịp vui Khánh đản.
Một số hình ảnh được ghi nhận:
                  
Hiếu Dụng – Thành Luân
QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB