Phú Ninh: Phật tử dâng đèn cầu an đầu năm tại chùa Minh Đức

6884

Cầu an, phóng sanh đăng là những nét đẹp văn hóa trong cuộc sống đời thường của người Phật tử. Nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh trong những ngày đầu năm mới và nguyện cầu một năm mới nhiều an lạc, chùa Minh Đức, thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Đàn Dược Sư và phóng sanh đăng vào tối ngày Rằm tháng Giêng năm Đinh Dậu (11-02-2017).

ĐĐ.Thích Viên Quán, trụ trì chùa Minh Đức cùng chư tôn đức trụ trì các chùa lân cận đã thực hiện nghi thức cầu an đầu năm và cúng thí thực, phóng sanh…

Nổi bậc nhất là nghi lễ dâng đèn hoa đăng cúng dường Đức Phật Dược Sư. Hơn 1.000 ngọn đèn được thắp sáng, nương theo ánh sáng lưu ly để xua tan nỗi phiền muộn. Mỗi người trên tay cầm ngọn nến cùng cầu nguyện cho bản thân và gia đình, đây là ước nguyện chân chính khi đến chùa.

Buổi lễ đã diễn ra rất trang nghiêm và ấm cúng với nhiều ý nghĩa, tâm nguyện tốt đẹp được truyền cho nhau cùng chúc nhau một tâm niệm yêu thương nhân bản trong những giọt mưa xuân rơi ngay sau buổi lễ với niềm tin mỗi chiếc hoa đăng mang một nguồn năng lượng ánh sáng trong đêm Rằm tháng Giêng được thả xuống dòng kênh (huyện Phú Ninh) nguyện một năm mưa thuận gió hòa, nhà nhà được no ấm, người người được bình an.

Mốt số hình ảnh được ghi nhận:

Thanh Huyền