Phú Ninh: Phật tử dâng đèn cầu an đầu năm tại chùa Minh Đức

6915

Cầu an, phóng sanh đăng là những nét đẹp văn hóa trong cuộc sống đời thường của người Phật tử. Nhằm đáp ứng nhu cầu tâm linh trong những ngày đầu năm mới và nguyện cầu một năm mới nhiều an lạc, chùa Minh Đức, thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Đàn Dược Sư và phóng sanh đăng vào tối ngày Rằm tháng Giêng năm Đinh Dậu (11-02-2017).

ĐĐ.Thích Viên Quán, trụ trì chùa Minh Đức cùng chư tôn đức trụ trì các chùa lân cận đã thực hiện nghi thức cầu an đầu năm và cúng thí thực, phóng sanh…

Nổi bậc nhất là nghi lễ dâng đèn hoa đăng cúng dường Đức Phật Dược Sư. Hơn 1.000 ngọn đèn được thắp sáng, nương theo ánh sáng lưu ly để xua tan nỗi phiền muộn. Mỗi người trên tay cầm ngọn nến cùng cầu nguyện cho bản thân và gia đình, đây là ước nguyện chân chính khi đến chùa.

Buổi lễ đã diễn ra rất trang nghiêm và ấm cúng với nhiều ý nghĩa, tâm nguyện tốt đẹp được truyền cho nhau cùng chúc nhau một tâm niệm yêu thương nhân bản trong những giọt mưa xuân rơi ngay sau buổi lễ với niềm tin mỗi chiếc hoa đăng mang một nguồn năng lượng ánh sáng trong đêm Rằm tháng Giêng được thả xuống dòng kênh (huyện Phú Ninh) nguyện một năm mưa thuận gió hòa, nhà nhà được no ấm, người người được bình an.

Mốt số hình ảnh được ghi nhận:

Thanh Huyền

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB