Phú Ninh: Lễ Vu lan tại chùa Minh Đức đầy cảm xúc

1837

Hoa hồng là biểu tượng của tình yêu thương, sự cao quý, việc nhớ về bậc sinh thành và cài lên ngực hoa hồng cao quý là tình cảm đẹp nhất, kính trọng nhất đối với bậc sinh thành. Từ ý nghĩa sâu sắc đó, nhiều người Việt Nam khi đến ngày Vu lan đều cài một bông hồng trên áo. Tiếp nối truyền thống ấy, vào ngày 15/7/Ất Mùi (28/8/2015), chùa Minh Đức (thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đã trang nghiêm tổ chức chương trình lễ cài hoa hiếu hạnh, để thể hiện tấm lòng hiếu kính của người con Phật trong ngày lễ Vu lan trọng đại này.

Quang lâm chứng minh có, ĐĐ.Thích Viên Tánh – Trưởng ban Phật giáo Quốc tế tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ; ĐĐ.Thích Viên Trừng – Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh, cùng chư tôn đức Tăng ni trụ trì các tự viện lân cận và đông đảo phật tử về tham dự.

Buổi lễ bắt đầu với lời phát biểu của ĐĐ.Thích Viên Quán (trụ trì chùa Minh Đức) nói về ý nghĩa Vu Lan – Báo Hiếu là một trong những ngày lễ chính của Phật giáo. Mùa báo hiếu tháng 7 Âm lịch cũng là dịp để mọi người sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn, gửi gắm tình cảm và hành động thực sự tới những số phận nghèo khó, không may mắn xung quanh mình…

Chương trình lễ Vu lan báo hiếu thực sự xúc động khi phần nghi lễ bông hồng cài áo được các em phật tử của chùa Minh Đức lần lượt cài lên ngực mỗi người những bông hoa hiếu hạnh. Từ trong sâu thẳm của mỗi con tim, dâng trào lên niềm cảm xúc thiêng liêng về công cha và nghĩa mẹ.

Sau phần dâng phẩm vật cúng dường lên chư tôn đức, trao những vòng hoa vạn thọ và quà mừng Quý Phật tử tuổi thọ trên 80 cùng điều ước phước thọ mãi miên trường, ĐĐ.Thích Viên Trừng – Trưởng BTS GHPGVN huyện Phú Ninh, ban đạo từ, nói về ý nghĩa Vu lan, nêu cao tinh thần hiếu đạo của con người và có tính hướng thiện nhân văn cao đẹp, khơi dậy lòng nhớ ơn, báo ơn đối với Tứ trọng ân mà đức Phật đã dạy.

Ông Bí thư Huyện ủy Phú Ninh Nguyễn Cảnh  và ĐĐ.Thích Viên Trừng Trưởng BTS GHPGVN

huyện Phú Ninh trao vòng hoa vạn thọ cùng lời chúc sống vui, sống khỏe đến các cụ cao tuổi

Dịp này, chùa Minh Đức còn trao 30 suất khuyến học cho các em phật tử đạt kết quả là học sinh tiến tiến, giỏi năm học vừa qua, cũng như các em phật tử có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương và phát 100 suất quà từ thiện, mỗi phần quà gồm: gạo, mì gói và phong bì tiền mặt… tổng trị giá hơn 30 triệu đồng.

Đến tham dự buổi lễ còn có ông Nguyễn Cảnh, TUV. Bí thư huyện ủy huyện Phú Ninh; ông Nguyễn Hữu Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn Phú Thạnh, cùng các vị đại diện các ban ngành địa phương sở tại.

Một số hình ảnh được Ban TT-TT PG tỉnh ghi nhận tại buổi lễ:

Xuân Sáng – Quang Ảnh