Phú Ninh: Khai mạc trại huấn luyện Lộc Uyển và khai khóa bậc Kiên GĐPT

432

(QCB) – Ngày 19/6/2022, Phân ban GĐPT huyện Phú Ninh đã trang nghiêm tổ chức lễ khai mạc trại huấn luyện Lộc Uyển và khai khóa học bậc Kiên năm 2022 tại chùa Minh Cẩm (X. Tam Phước, H. Phú Ninh).

Quang cảnh lễ khai mạc trại
Chư tôn đức chứng minh và tham dự

Quang lâm chứng minh và tham dự có TT. Thích Viên Trừng – UVDK HĐTS, Phó trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Phú Ninh; ĐĐ. Thích Viên Quán – Phó Thư ký kiêm CVP BTS PG tỉnh, Phó trưởng BTS PG huyện; ĐĐ. Thích Chơn Lý – Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT PG huyện; cùng chư tôn đức đến từ các huyện lân cận tham dự.

Huynh trưởng các cấp tham dự

Về phía GĐPT có Huynh trưởng Nguyễn Công Thảnh (Đồng Thanh) – Phó trưởng ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Nam; cùng các huynh trưởng Phân ban GĐPT tỉnh, Phân ban GĐPT huyện Phú Ninh, các huyện thị lân cận; quý Phật tử Ban Hộ trì Tam bảo các chùa, Đoàn sinh GĐPT tham dự.

Huynh trưởng  Nguyễn Kường (Nhuận Trung) – Trưởng Phân ban GĐPT huyện Phú Ninh phát biểu khai mạc

Sau khi thực hiện nghi thức lễ đoàn, Huynh trưởng Nguyễn Kường (Nhuận Trung) – Trưởng Phân ban GĐPT huyện Phú Ninh phát biểu khai mạc nói về ý nghĩa của trại huấn luyện Lộc Uyển, sự cần thiết của khóa học bậc Kiên đối với mỗi huynh trưởng. Huynh trưởng chia sẻ với các trại sinh của mình: “Với các em hôm nay, tất cả đều là mới mẻ, các em sẽ chịu sự huấn luyện trong 5 ngày đêm tại trại trường Lộc Uyển, phải thức khuya dậy sớm, phải tập luyện gian khổ, phải ăn uống thiếu thốn, phải khép mình trong một tổ chức trang nghiêm. Qua trại Lộc Uyển, các em về với Gia đình Phật tử của mình, các em trở thành một huynh trưởng tập sự, là đoàn phó trong Gia đình của mình, các em trở thành một lãnh đạo trong đoàn của mình, muốn việc lãnh đạo của các em tốt hơn thì ngay hôm nay các em phải chịu sự lãnh đạo của các anh chị đi trước.” 

Huynh trưởng Huỳnh Ngọc Phước (Như Đức) – Thư ký Phân ban GĐPT Quảng Nam công bố quyết định
Huynh trưởng Đồng Thanh – Nguyễn Công Thảnh trao quyết định
Trao còi cho Khối sinh hoạt

Tiếp đến, Huynh trưởng Huỳnh Ngọc Phước (Như Đức) – Thư ký Phân ban GĐPT tỉnh đã công bố quyết định số 10/QĐ-PB.GĐPTQN về việc Công nhận thành phần Ban Quản trại Trại huấn luyện Lộc Uyển năm 2022 do Phân ban GĐPT huyện Phú Ninh tổ chức. Huynh trưởng Đồng Thanh – Nguyễn Công Thảnh trao quyết định đến các thành viên Ban quản trại.

Huynh trưởng Trần Văn Cư (Như Lạc) – Phó Phân ban GĐPT tỉnh Quảng Nam phát biểu
Lẵng hoa chúc mừng của BTS PG huyện Phú Ninh – TT. Thích Viên Trừng trao

Thay mặt Phân ban GĐPT Quảng Nam, Huynh trưởng Trần Văn Cư (Như Lạc) – Phó Phân ban GĐPT tỉnh phát biểu động viên tinh thần tu học và huấn luyện của các trại sinh và dặn dò một số điều cần thiết đến với Ban quản trại.

ĐĐ. Thích Chơn Lý – Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT PG huyện Phú Ninh ban đạo từ

Ban đạo từ tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Chơn Lý – Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT PG huyện Phú Ninh đã chia sẻ, động viên đến các huynh trưởng và trại sinh, mong tất cả vượt điều kiện thời tiết nắng nóng, khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất để cuộc trại thành công viên mãn.

Huynh trưởng các huyện tham gia trại huấn luyện

Lộc Uyển là tên một khu vườn thời đức Phật dạy bài pháp đầu tiên – Tứ diệu đế cho 5 anh em Kiều Trần Như, từ đó ba ngôi báu Phật – Pháp – Tăng được hình thành trên thế gian này. Trại huấn luyện Lộc Uyển là trại huấn luyện đầu tiên trên bước đường tu học của mỗi huynh trưởng. Tại đây, các huynh trưởng sẽ được học bậc Kiên – bậc học đầu tiên trong 4 bậc Kiên, Trì, Định, Lực và trở thành người huynh trưởng tập sự, bắt đầu dấn thân phụng sự cho tổ chức GĐPT Việt Nam.

Tiết học đầu tiên tại trại trường

Được biết, trại huấn luyện Lộc Uyển năm 2022 tổ chức tại Phú Ninh có sự tham gia của đơn vị GĐPT các huyện: Phú Ninh, Núi Thành, Tam Kỳ, Bắc Trà My với hơn 160 trại sinh. Sau lễ khai mạc trại, các trại sinh được học tiết học đầu tiên: “Ý nghĩa và tinh thần trại Lộc Uyển” do Trại trưởng Nhuận Trung – Nguyễn Kường giảng huấn. Khóa học bậc Kiên sẽ tiếp tục với nhiều nội dung về kiến thức GĐPT, Phật pháp và kỹ năng sinh hoạt thanh niên, dự kiến sẽ kết khóa vào ngày 24/7/2022.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Đình Tiến – Hiếu Dụng