28.2 C
Tam Ky
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022
Trang chủ Ban ngành trực thuộc Phim ký sự tài liệu: THEO BƯỚC CHÂN THẦY – Cuộc đời...

Phim ký sự tài liệu: THEO BƯỚC CHÂN THẦY – Cuộc đời và đạo nghiệp của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên

541

“THEO BƯỚC CHÂN THẦY” – là bộ phim ký sự tài liệu mang giá trị lịch sử, văn hóa sâu sắc do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam chỉ đạo Ban Thông tin Truyền thông PG tỉnh thực hiện từ năm 2015. Sau hơn 7 năm bấm máy, bộ phim được hoàn thiện và chính thức ra mắt công chiếu vào tối ngày 06/4/2022 (06/3 Nhâm Dần), tại Trụ sở Văn phòng BTS PG tỉnh Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP. Tam Kỳ).

Phim do Đại đức Thích Viên Hải dàn dựng kịch bản & làm đạo diễn, với thời lượng 100 phút, gồm có 3 phần chính: mở đầu, nội dung và kết thúc. Trong phần nội dung có 5 phần nhỏ bao gồm, phần 1: Cội nguồn yêu thương; phần 2: Con đường tu học; phần 3: Phụng sự đạo pháp dân tộc; phần 4: Hoằng truyền giới luật – Tiếp Tăng độ chúng; phần 5: Về thăm quê hương, chốn Tổ.

Phim cho chúng ta thêm một cơ hội tưởng nhớ về cuộc đời của Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Duyên từ thời thơ ấu cho đến những tháng ngày cuối cùng, khi Ngài an nhiên viên tịch: thấy những nhân duyên trên con đường xuất gia tu học, những bước thăng trầm trên con đường hành đạo, sự đóng góp lớn lao của Ngài cho cuộc đời và đạo Pháp… để khắc họa một cách rõ nét từng “bước chân Thầy”, ngoài những hình ảnh tư liệu quý giá, trong bộ phim còn được lồng ghép các câu chuyện, những chia sẻ đầy đạo tình của chư tôn Giáo phẩm cũng như tình cảm từ hàng đệ tử tứ chúng kể lại.