Phật tử Quảng Nam chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

238

Đại dịch Covid-19, một cơn bão dịch càn quét khắp cả thế giới khiến toàn cầu điêu đứng, gây tổn hại nghiêm trọng về nhân mạng cũng như nền kinh tế. Hưởng ứng lời kêu gọi chung tay phòng chống dịch, Phật tử cả nước đã có nhiều hành động đẹp, thiết thực và ý nghĩa làm ấm lòng những người vốn rất khó khăn trong cuộc sống thường ngày.

Ban HD GĐPT tỉnh Quảng Nam trao tiền ủng hộ phòng chống dịch Covid-19

Những ngày đầu làn sóng dịch thứ hai bùng phát, việc thực hiện giãn cách xã hội đã đem lại những hiệu quả thiết thực, nhưng mặc khác nó làm cho kinh tế bị suy giảm, đời sống nhân dân càng ngày khó khăn, hàng loạt người thất nghiệp, thiếu lương thực, thực phẩm. Trên tinh thần tương thân tương ái, từ bi cứu khổ, Phật tử cả nước nói chung và Quảng Nam nói riêng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như tuyên truyền, tạm dừng sinh hoạt, tạm dừng các hoạt động lễ nghi văn hóa, hỗ trợ các chốt kiểm dịch, bệnh viện, khu dân cư…

Ban Điều hành GĐPT huyện Núi Thành hỗ trợ phòng chống dịch tại Bệnh viện Đa khoa T.Ư Quảng Nam

Không quản ngại khó khăn, gian khổ, dù đứng dưới cái nắng gay gắt của mùa hè hay chen chúc tận sâu vào trong ngõ ngách nơi đông người. Tinh thần người Phật tử vẫn thắp cháy ngọn lửa nhiệt huyết, quyết tâm góp chút ít công lao nhỏ bé trong công cuộc dập dịch của cả nước, tiêu biểu như: GĐPT Núi Thành đã tổ chức quyên góp, ủng hộ lương thực, thực phẩm cho các chốt kiểm dịch, đặc biệt là hỗ trợ cho Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam – nơi điều trị rất nhiều ca mắc Covid-19 tại Quảng Nam. Từ những tấm lòng đó, chúng ta nhận lại được là những nụ cười, những lời cảm ơn, yêu thương chân thành của đội ngũ cán bộ y bác sĩ đến với người Phật tử.

Ban Điều hành GĐPT huyện Duy Xuyên thăm và tặng quà tại xã Duy Tân

Ban Điều hành GĐPT huyện Duy Xuyên đã đến thăm và trao tặng quà cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn vốn đã vất vả cực nhọc trong ngày thường, nay càng thêm bần cùng trong đợt dịch, người già neo đơn đang chống chịu khó khăn để qua dịch bệnh.

GĐPT Thăng Bình hỗ trợ vật tư y tế và nhu yếu phẩm

GĐPT Thăng Bình đã tổ chức quyên góp, ủng hộ, mua lương thực, khẩu trang với số lượng cực lớn, kèm dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay khô để phát đến những người dân, những người không có đủ điều kiện để sắm cho mình những chiếc khẩu trang phòng dịch vì giá cả đắt đỏ.

Phật tử Bắc Trà My ra quân tại điểm chốt dịch xã Trà Dương
… và trao tặng khẩu trang chống dịch

Những hành động đẹp của áo Lam không chỉ ở những huyện miền xuôi và còn lan tỏa đến những huyện miền núi như Bắc Trà My. Hình ảnh Phật tử miền núi tặng khẩu trang, nước uống trên các chốt kiểm dịch đã minh chứng cho tinh thần phụng sự nhân sinh của giới Phật tử trẻ Quảng Nam.

Những hành động tuy nhỏ nhưng đã đem lại niềm vui, niềm hạnh phúc cho bà con nhân dân. Trong thời điểm khó khăn nhất, khi mà con người phải đối mặt với sự sống chết trong gang tấc thì Covid-19 đã đem lại cho chúng ta nhiều bài học về tình thương, lòng nhân ái trong cuộc đời vô thường này.

Quảng Dương – Chúc Ân