Phật giáo Quảng Nam hướng về bà con vùng dịch tại TP.HCM hơn 35 tấn hàng nhu yếu phẩm

908

(QCB) – Rạng sáng ngày 20/7/2021, hai chuyến xe chở hơn 35 tấn hàng hóa gồm lương thực, thực phẩm hướng về thành phố Hồ Chí Minh đã xuất phát tại chùa Minh Tân (thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam).

Chuyến xe nghĩa tình hướng về đồng bào miền Nam của Phật giáo tỉnh Quảng Nam

Có thể nói, đây là đợt vận động rộng khắp của BTS PG tỉnh Quảng Nam nhằm chia sẻ khó khăn với đồng bào phương Nam đang thực hiện giãn cách xã hội bởi dịch Covid-19. Từ các huyện miền núi như Bắc Trà My, Phước Sơn, Tiên Phước, Hiệp Đức đến các huyện đồng bằng như Phú Ninh, Núi Thành đều tham gia đợt thiện nguyện lần này.

Đoàn từ thiện PG huyện Phước Sơn
Phật tử chùa Trà Dương (Bắc Trà My) đóng góp nông sản

Đại đức Thích Tâm Huy – Trưởng BTS PG huyện Phước Sơn, trụ trì chùa Yên Sơn đã vận động bà con quyên góp hơn 4 tấn nông sản miền Núi. ĐĐ. Thích Tịnh Minh – Trụ trì chùa Hữu Lâm (huyện Tiên Phước) cũng vận động bà con miền núi gom góp hơn 6 tấn nhu yếu phẩm các loại. Còn các em Phật tử chùa Trà Dương (huyện Bắc Trà My) đã tích cực tham gia góp những nông sản nhà mình trồng cũng như vận động bà con địa phương ủng hộ.

Hội LHPN xã Tam Sơn đến ủng hộ tại chùa Yên Sơn, huyện Núi thành
Phật tử chùa Diên Khánh (huyện Núi Thành) vận động bà con xã Tam Hải góp hải sản khô

Tại huyện Núi Thành, từ xã miền núi Tam Sơn, Sư cô Thích Nữ Diệu Nghiêm – UVBTS PG huyện, Trụ trì chùa Yên Sơn đã vận động các tổ chức, cá nhân, đạo hữu Phật tử xa gần ủng hộ hàng chục tấn hàng với nhiều loại thực phẩm. Đến xã đảo Tam Hải, Phật tử chùa Diên Khánh đã vận động bà con đóng góp cá khô, nước mắm ủng hộ đồng bào miền Nam. Những chuyến xe trung chuyển từ chùa Hưng Quang (X. Tam Xuân 1), chùa Vĩnh An (X. Tam Xuân 2) cũng đã đến điểm tập kết (chùa Minh Tân, thị trấn Núi Thành) từ rất sớm.

Chuyến xe từ chùa Minh Đức (H. Phú Ninh)
Các nhóm thiện nguyện cùng tham gia…

Tham gia đợt này còn có Phật giáo các huyện: Phú Ninh, Nông Sơn, Hiệp Đức và các nhóm thiện nguyện đã cùng nhau gom góp những mặt hàng nông sản của bà con địa phương, chia sẻ tình thương hướng về đồng bào đang gặp khó khăn trong mùa dịch bệnh tại miền Nam.

Chuyển hàng trong đêm khuya 19-7

Trong đêm 19-7 và rạng sáng ngày 20-7, đạo hữu Phật tử đã chuyển hàng lên xe, những nhu yếu phẩm phong phú gồm: gạo, mì, bí đỏ, bơ, mít, chuối, măng, chanh, bí đao… được chư tôn đức Tăng, Ni và toàn thể các Phật tử, người dân trong địa bàn tỉnh Quảng Nam gửi đến các điểm tiếp nhận như: chùa Từ Nghiêm, chùa Bửu Đà (Q.10), chùa Tâm Đức (Q.2), chùa Pháp Huyền (H.Hóc Môn), chùa Báo Ân (Q.Tân Bình), siêu thị 0 đồng (Q.Gò Vấp), bếp ăn từ thiện Nhơn Hòa (H.Bình Chánh) và UBMTTQ các quận trong địa bàn TP. HCM để chia sẻ với bà con vùng dịch.

Trước đó, BTS PG các huyện, thành phố, chư Tăng Ni, Phật tử các cơ sở chùa trong địa bàn tỉnh Quảng Nam cũng đã tích cực vận động gom góp hàng 100 tấn nhu yếu phẩm, rau củ quả… với nhiều chuyến xe nghĩa tình, chuyến xe 0 đồng hướng về miền Nam. Đây là tấm lòng của chư Tăng Ni, Phật tử và người dân Quảng Nam gửi đến bà con ở vùng dịch tại HCM, với lời gửi gắm và cầu nguyện bà con cùng nhau vượt qua đợt đại dịch Covid 19.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Đình Tiến
Ban TTTT PG huyện Núi Thành