Phân ban TTNPT Quảng Nam tổ chức tập huấn tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2016

2827

Tiếp nối thành công của mùa thi những năm trước cùng với sự hưởng ứng nhiệt tình của các chùa trên địa bàn TP.Tam Kỳ, năm nay Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử PG Quảng Nam (TTNPT) phối hợp cùng Tỉnh đoàn, Hội sinh viên tỉnh và Đoàn trường Đại học Quảng Nam tiếp tục triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi” (TSMT).

Quang cảnh buổi tập huấn TNV

Chiều nay, ngày 23/5/ÂL (27/6/2016), tại chùa Bửu Đức (TP.Tam Kỳ), các bạn tình nguyện từ các nơi đã hội tụ về đây để tập huấn cho mùa tiếp sức sắp tới. Các bạn được trang bị trang phục cũng như được huấn luyện kỹ năng làm việc đội nhóm.

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi tập huấn có ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó trưởng ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban TTNPT GHPGVN tỉnh Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Hải, Thư ký ban HDPT PG tỉnh; cùng chư tôn đức trong Phân ban TTNPT tỉnh; anh Trần Thanh Thu, UVTV Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh, Trưởng ban Tuyên giáo; chị Tống Thị Ngọc Phượng, Phó ban Thanh thiếu nhi trường học Tỉnh Đoàn.

ĐĐ.Thích Viên Phước, Phó trưởng ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban TTNPT GHPGVN tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc

Anh Trần Thanh Thu, UVTV Tỉnh Đoàn, Phó Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Quảng Nam, Trưởng ban Tuyên giáo phát biểu

Nguyễn Đăng Hữu, Phó Chủ tịch HSV tỉnh, Chủ tịch HSV trường Đại Học Quảng Nam hướng dẫn kỹ năng cho các TNV

Sau lời phát biểu của ĐĐ.Thích Viên Phước, anh Nguyễn Đăng Hữu, Phó Chủ tịch HSV tỉnh, Chủ tịch HSV trường Đại Học Quảng Nam đã chia sẻ thông tin về kỳ thi, nội dung của chương trình TSMT. Đợt này, các TNV đã được hướng dẫn các kỹ năng cần thiết về TSMT, và chia thành nhiều nhóm nhỏ, phân ra trực tại ở các chùa, bến xe, nhà ga, nhà trọ… để đón thí sinh.

Được biết, năm nay BTC sẽ phát 6.000 suất cơm chay; đón tiếp lo ăn ở cho các thí sinh tại các điểm: chùa Tịnh Độ (300 thí sinh), chùa Trường Thọ (100 thí sinh), chùa Bảo Minh (50 thí sinh), chùa Bửu Đức dành cho các TNV lưu trú; tổ chức lễ cầu nguyện trước kỳ thi; chuẩn bị hơn 1.000 chỗ cho thi sinh ở ký túc xá, phòng trọ giá rẻ, giữ miễn phí tại các điểm thi; Đón 209 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn từ Trà My – Tiên Phước về TP.Tam Kỳ trên chuyến xe tình nguyện ngày 29/6; Huy động 250 tình nguyện viên, 50 xe máy đưa đón miễn phí thí sinh về điểm thi; tư vấn tại chỗ….; vào sáng 28-6-2016 sẽ chính thức ra quân khởi động chương trình TSMT năm 2016.

ĐĐ.Thích Minh Pháp, Phó trưởng Phân ban TTNPT tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa Bảo Minh (Tam Kỳ) phát biểu đóng góp ý kiến 

Các bạn thí sinh thân mến !

Chương trinh Tiếp sức mùa thi 2016 do Phân ban TTNPT phối hợp cùng Tỉnh Đoàn, Hội sinh viên tỉnh và Đoàn trường Đại học Quảng Nam đang bước vào thời gian cao điểm để chuẩn bị đón tiếp và hỗ trợ thí sinh ứng thí. BTC hiện tại có hơn 400 chỗ trọ miễn thí tại các chùa và hơn 1000 chỗ cho thi sinh ở ký túc xá, phòng trọ giá rẻ tại TP.Tam Kỳ. Những nơi ở tại các chùa, các bạn cũng được hỗ trợ ăn chay miễn phí.

Các bạn ở xa, không thể tìm nơi trọ phù hợp với địa điểm thi của mình, xin hãy liên lạc với BTC để được giúp đỡ tại TP.Tam Kỳ thông qua điện thoại: 0985294545 (ĐĐ.Thích Viên Phước) – 0918264737 (Anh Nguyễn Đăng Hữu).

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

Quang Thanh