Núi Thành: Lễ Vu Lan tại điểm nhóm sinh hoạt tôn giáo ngoài cơ sở thờ tự

405

Nhằm đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tín ngưỡng cho tín đồ tại các nơi chưa có cơ sở thờ tự chính thức, Phật giáo huyện Núi Thành (Quảng Nam) đã tổ chức lễ Vu lan tại điểm nhóm thôn Tiên Xuân 2, xã Tam Anh Nam vào tối ngày 11/8/2019 (11/7 Kỷ Hợi) với hơn 300 đạo hữu – Phật tử và người dân tham dự.

Tín đồ và người dân xã Tam Anh Nam tham dự lễ

Quang lâm chứng minh và tham dự có ĐĐ. Thích  Quảng Hòa – UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Núi Thành; SC. Thích nữ Minh Thái – UV TT BTS, Trưởng ban Từ thiện – Xã hội PG huyện cùng chư Ni đến từ các tự viện trong và ngoài huyện.

Chư Tôn đức chứng minh
Dâng hoa cúng dường

Mở đầu buổi lễ, chư Tôn đức đã niêm hương bạch Phật, tác lễ Vu lan báo hiếu, tụng sám Vu lan. Tiếp đến, các Phật tử đã cài hoa báo ân và dâng quà mừng khánh hạ chư Tôn đức sau 3 tháng an cư.

Cư sĩ Nhuận Tài – Nguyễn Tuấn Anh dâng lời tác bạch cúng dường
Dâng quà mừng khánh hạ chư Tôn đức
Đại đức Thích Quảng Hòa thuyết giảng

Trong không khí trầm lắng, Đại đức Thích Quảng Hòa đã có thời pháp thoại ngắn, kể lại công hạnh của Tôn giả Mục Kiền Liên cứu mẹ, sơ lược về phát tích nguồn gốc của lễ Vu lan. Qua đó, nhắn nhủ các hàng Phật tử noi gương người xưa mà nêu cao đạo hiếu trong xã hội ngày nay.

Các Phật tử dâng quà, cài hoa báo hiếu cho cha mẹ

Giây phút xúc động khi các Phật tử cài hoa hiếu hạnh, dâng quà báo ân, dâng trà báo hiếu cho cha mẹ hiện tiền. Những giọt nước mắt đã rơi trong niềm kính thương vô hạn của các hiếu tử hướng về hai đấng nghiêm từ.

Một tiết mục văn nghệ của Phật tử địa phương

Tiếp theo là các tiết mục văn nghệ do các  Phật tử tại địa phương và nhóm ca đạo Thiện Tâm, câu lạc bộ Bolero Quảng Nam biểu diễn cúng dường. Các bài hát, điệu múa mang nội dung hiếu nghĩa đã thực sự lay động trái tim của bao người tham dự lễ.

Ban tổ chức ghi nhận công đức các ca sĩ, diễn viên

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Phước Thọ – Đình Tiến
Ban TTTT PG huyện Núi Thành