Núi Thành: Lễ “Cài hoa hiếu hạnh và hoa đăng tri ân” tại chùa Phổ Quang

271

(QCB) – Tối ngày 13/07 âm lịch vừa qua, tại chùa Phổ Quang (xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) long trọng tổ chức lễ “Cài hoa hiếu hạnh và hoa đăng tri ân”  với chủ đề “Hoài niệm” nhân mùa Vu lan báo hiếu PL.2567.

Trong khung cảnh trang nghiêm thanh tịnh, buổi lễ được diễn ra dưới sự chứng minh và tham dự của: Đại đức Trụ trì Thích Đồng Nhiên, cùng chư Tăng, toàn thể Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT Phổ Quang và hơn 200 đạo hữu Phật tử.

Trong buổi lễ cài hoa hồng, Phật tử Nguyễn Lê Hiền Trinh đã dâng lời cảm niệm về ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục, nhằm bày tỏ lòng tri ân của những người con hiếu đạo. Những đoá hồng được cài lên ngực áo của đạo tràng với ý nghĩa hướng nguyện về cha mẹ bằng tất cả những gì tốt đẹp nhất.

Tiếp theo là chương trình hoa đăng cũng được diễn ra trang nghiêm. Dưới ánh hào quang của chư Phật, ánh sáng quang minh từ bàn Phật được truyền đến đạo tràng. Những ngọn nến được thắp lên, bằng tất cả lòng thành hướng về chư Phật mười phương cầu nguyện cho cha mẹ đã quá vãng siêu sinh về cõi lành và cầu nguyện cho tất cả cha mẹ tại thế phước thọ an khang, bồ đề tăng trưởng.

Ban đạo từ, Đại đức Thích Đồng Nhiên chia sẻ để đạo hữu hiểu thêm về ý nghĩa ngày Vu lan, qua đó, nhắc nhở đạo tràng luôn gìn giữ đúng tinh thần hiếu hạnh của người con Phật và ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Đồng thời, cầu chúc toàn thể quý đạo hữu Phật tử tâm bồ đề kiên cố, niềm an lành, hạnh phúc đến mọi nhà.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

     

Ban TTTT PG Núi Thành

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB