Núi Thành: Lễ “Cài hoa hiếu hạnh và hoa đăng tri ân” tại chùa Phổ Quang

181

(QCB) – Tối ngày 13/07 âm lịch vừa qua, tại chùa Phổ Quang (xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành) long trọng tổ chức lễ “Cài hoa hiếu hạnh và hoa đăng tri ân”  với chủ đề “Hoài niệm” nhân mùa Vu lan báo hiếu PL.2567.

Trong khung cảnh trang nghiêm thanh tịnh, buổi lễ được diễn ra dưới sự chứng minh và tham dự của: Đại đức Trụ trì Thích Đồng Nhiên, cùng chư Tăng, toàn thể Huynh trưởng, Đoàn sinh GĐPT Phổ Quang và hơn 200 đạo hữu Phật tử.

Trong buổi lễ cài hoa hồng, Phật tử Nguyễn Lê Hiền Trinh đã dâng lời cảm niệm về ơn nghĩa sinh thành dưỡng dục, nhằm bày tỏ lòng tri ân của những người con hiếu đạo. Những đoá hồng được cài lên ngực áo của đạo tràng với ý nghĩa hướng nguyện về cha mẹ bằng tất cả những gì tốt đẹp nhất.

Tiếp theo là chương trình hoa đăng cũng được diễn ra trang nghiêm. Dưới ánh hào quang của chư Phật, ánh sáng quang minh từ bàn Phật được truyền đến đạo tràng. Những ngọn nến được thắp lên, bằng tất cả lòng thành hướng về chư Phật mười phương cầu nguyện cho cha mẹ đã quá vãng siêu sinh về cõi lành và cầu nguyện cho tất cả cha mẹ tại thế phước thọ an khang, bồ đề tăng trưởng.

Ban đạo từ, Đại đức Thích Đồng Nhiên chia sẻ để đạo hữu hiểu thêm về ý nghĩa ngày Vu lan, qua đó, nhắc nhở đạo tràng luôn gìn giữ đúng tinh thần hiếu hạnh của người con Phật và ghi nhớ công ơn sinh thành dưỡng dục của cha mẹ. Đồng thời, cầu chúc toàn thể quý đạo hữu Phật tử tâm bồ đề kiên cố, niềm an lành, hạnh phúc đến mọi nhà.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

     

Ban TTTT PG Núi Thành