Núi Thành: Khóa tu Một ngày An lạc tại chùa Hòa Mỹ

225

(QCB) – Ngày 29/6/2022, tại chùa Hòa Mỹ đã diễn ra khóa tu Một ngày An lạc do Ban Hướng dẫn Phật tử PG huyện Núi Thành tổ chức với sự tham dự của hơn 500 đạo hữu Phật tử trên toàn huyện.

Đông đảo đạo hữu Phật tử tham dự khóa tu
Đại đức Thích Thiện Xuân thuyết giảng

Mở đầu ngày tu, đại chúng đã được đón nhận thời pháp thoại do Đại đức Thích Thiện Xuân – Phó Thư ký Ban HDPT Trung ương thuyết giảng. Với phương pháp diễn giảng kết hợp với trùng tụng, từng lời pháp được đại chúng đọc lại để ghi nhớ sâu hơn. Với lối dẫn chuyện tươi vui, thời pháp trôi qua thật nhanh trong sự luyến tiếc của đại chúng. Cuối buổi thuyết giảng, đại chúng được đặt các câu hỏi đối với giảng sư để được khai tâm mở trí, làm tư lương trên bước đường tu học.

Tại ngày tu an lạc, đại chúng đã được Đại đức Thích Minh Khương hướng dẫn kinh hành niệm Phật, thiền buông thư, ăn cơm trong chánh niệm, phương pháp niệm Phật kết hợp với các động tác dưỡng sinh giúp cho thân khỏe, tâm an.

Đại đức Thích Hạnh Thông thuyết giảng

Thời pháp buổi chiều do Đại đức Thích Hạnh Thông – Trưởng BTS PG huyện Núi Thành đến với hội chúng qua chủ đề: “Trải sự luyện tâm”. Đại đức giảng sư đã hướng dẫn cho đại chúng phương pháp thực tập chánh niệm mọi lúc mọi nơi, trong tất cả các hoạt động hằng ngày để có được an lạc.

Được biết, cùng với khóa tu mùa hè dành cho thanh thiếu niên, đây cũng là lần thứ 6, Ban Hướng dẫn Phật tử PG huyện Núi Thành tổ chức thành công khóa tu thường niên dành cho cư sĩ trên toàn huyện.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Đình Tiến