Núi Thành: Hàng ngàn Phật tử về chùa Hòa Mỹ nghe pháp đầu năm

108

Chùa Hòa Mỹ (xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam) hôm 17/Giêng/Mậu Tuất (4/3/2018) vừa qua đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu quốc thái dân an, tạ đàn Dược Sư và thuyết pháp với sự tham dự của hàng ngàn Phật tử.

Đông đảo Phật tử về tham dự lễ

Nương theo nguyện lực của Đức Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Như Lai, với mong muốn trợ duyên cho hàng Phật tử thành tựu thắng duyên, thắng phước, cầu an đầu năm, chùa Hòa Mỹ tổ chức Pháp hội Dược sư diễn ra từ ngày mồng 1 đến 17 tháng Giêng năm Mậu Tuất, cầu nguyện mưa thuận gió hòa, quốc thái dân an, chúng sinh an lạc.

ĐĐ.Thích Lệ Bình thuyết giảng

Tại buổi lễ, ĐĐ.Thích Lệ Bình thuyết giảng chủ đề “Tâm an vạn sự an”. Đại đức nhắn nhủ, mọi sự đều xuất phát từ tâm; bất cứ việc gì cũng đều do tâm tạo tác – đây là nguyên tắc cơ bản của đạo Phật. Phúc đức là do mỗi người tự nhận thức và tự hành động để tạo ra cho mình, phúc đức không thể được ban từ các vị thánh thần hay các đấng thiêng liêng.

“Khi mình tôn tạo vun bồi phúc đức, dù cho những điều xấu ác nếu có xảy ra thì nhờ phúc đức của chúng ta làm cho chuyển hóa, thay vì bị nặng thành nhẹ, thay vì bị nhẹ thành không có gì. Là Phật tử tin theo lời Phật nên gạt bỏ những mê tín dị đoan, sự cầu xin không đúng Chánh pháp, nên học theo những lời Đức Phật để tu phước ngày càng lớn lên, ngày càng an lạc, hạnh phúc”, ĐĐ.Lệ Bình nói.

ĐĐ.Thích Quảng Hiền, trụ trì chùa Hòa Mỹ chia sẻ về ý nghĩa Pháp hội Dược Sư cầu an đầu năm

Sau thời pháp thoại, chư tôn đức đã niêm hương bạch Phật và cầu nguyện. ĐĐ.Thích Quảng Hiền, trụ trì chùa chia sẻ về ý nghĩa của đêm tạ đàn Dược Sư, nguyện cầu chư Phật chứng minh và gia hộ cho mọi người được bình an, hạnh phúc.

Chương trình văn nghệ mừng xuân an lạc, gây quỹ từ thiện

Dịp này, chùa Hòa Mỹ còn tổ chức chương trình ẩm thực chay, văn nghệ gây quỹ từ thiện do các nghệ sĩ đến từ TP.Đà Nẵng dâng lên cúng dường.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Xuân Sáng – Ban TTTT PG Quảng Nam