Núi Thành: Chương trình thiền trà và giao lưu văn nghệ tại chùa Hòa Mỹ

329

(QCB) – Ngày 06/07/2024 (nhằm 01/06 Giáp Thìn), chùa Hoà Mỹ (thôn Tịch Tây, xã Tam Nghĩa, huyện Núi Thành) tổ chức chương trình Thiền trà và giao lưu văn nghệ chủ đề “Hiểu và thương – tri ân đấng sinh thành”.

Dưới sự hướng dẫn của ĐĐ.Thích Quảng Hiền, Phó Trưởng BTS kiêm Trưởng Ban HDPT H.Núi Thành, Trụ trì chùa Hoà Mỹ và chư tôn đức; buổi thiền trà với những khúc thiền ca du dương đã trở thành nơi chia sẻ, thấu hiểu và thương yêu, đọng lại trong lòng mỗi người tham dự những giây phút thanh bình, an yên bên tách trà đậm đà “hương vị giác ngộ”.

Đặc biệt, trong khuôn khổ chương trình thiền trà và giao lưu văn nghệ, talkshow “Hãy lắng nghe con cần gì và định hướng cho con” do nhà giáo doanh nhân Nguyễn Đức Quốc, Chủ tịch tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt chia sẻ đã giúp cho quý phụ huynh, học sinh có cơ hội nhìn nhận, lắng nghe, từ đó  “hiểu và thương” được lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Nhân đây, tập đoàn Giáo dục Quốc tế Nam Việt trao tặng ba lô cho các em gia đình Phật tử Núi Thành và các cháu học sinh trên địa bàn xã Tam Nghĩa. 

Qua lời ca tiếng hát và những chia sẻ tận đáy lòng của quý đạo hữu, khách mời; buổi thiền trà cũng đã thể hiện lòng tri ân đối với đấng sinh thành, và nhiều bài học hay trong đời sống được đúc kết; giúp người tham dự vượt “bến mê” hướng tới con đường chân – thiện – mỹ. 

Được biết, mỗi dịp hè đến, chùa Hòa Mỹ đều tổ chức những chương trình ý nghĩa nhằm giúp thanh thiếu niên hữu duyên nhận được sự dìu dắt, hướng dẫn của chư tôn đức và có điều kiện giao lưu, học hỏi lẫn nhau; tạo môi trường sinh hoạt hè vui tươi, bổ ích, hướng tuổi trẻ đến lối sống tốt đẹp.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

 CTV

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB