Núi Thành: Chùa Hòa Vinh Thạnh tặng quà khuyến học trong đêm hội Trăng Rằm

206

(QCB) – Vào đêm Rằm tháng Tám Nhâm Dần (10/9/2022), chùa Hòa Vinh Thạnh xã Tam Hòa, huyện Núi Thành đã tổ chức Đêm hội Trăng Rằm cho các em thiếu niên nhi đồng là học sinh của các trường Mẫu giáo và Tiểu học trên địa bàn xã.

Đông đảo học sinh dự đêm hội
Chư tôn đức tham dự
Đại diện chính quyền địa phương tham dự

Tham dự có Đại đức Thích Quảng Hòa – UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Phó Ban Thường trực BTS PG huyện Núi Thành, Trụ trì chùa Hòa Vinh Thạnh;  Đại đức Thích Quảng Hiền – UV BTS PG tỉnh, Phó BTS kiêm Trưởng Ban HDPT PG huyện Núi Thành; Đại đức Thích Tịnh Trí – Trụ trì chùa Quảng Hương, TP. Tam Kỳ; Sư cô Thích Nữ Trung Thảo – Trụ trì chùa Bà Tiên, H. Đức Trọng, T. Lâm Đồng; ông Võ Đăng Tuyền – Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Hòa cùng quý lãnh đạo chính quyền xã và thôn Đông Thạnh Tây; quý Huynh trưởng và đoàn sinh các đơn vị GĐPT; quý phụ huynh và đông đảo học sinh tham dự.

Đại đức Thích Quảng Hòa – Trụ trì chùa Hòa Vinh Thạnh phát biểu

Phát biểu khai mạc, Đại đức Thích Quảng Hòa – Trụ trì chùa Hòa Vinh Thạnh cho biết: 2 năm vừa qua do dịch bệnh nên chùa không tổ chức đươc mùa Trung thu cho các em thiếu nhi, nay dịch bệnh đã được kiểm soát, chùa tổ chức Trung thu cho các em cũng như trao quà khuyến học. Đại đức cảm ơn các nhà hảo tâm đã ủng hộ để chương trinh này thành công.

Ông Võ Đăng Tuyền – Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Hòa

Thay mặt chính quyền địa phương, Ông Võ Đăng Tuyền – Chủ tịch UBMTTQVN xã Tam Hòa đã ghi nhận sự quan tâm và tình cảm đến trẻ em của Đại đức Trụ trì, sự nhiệt tình ủng hộ của các cá nhân, đơn vị tham gia tổ chức.

Đêm hội là một sân chơi ngập tràn niềm vui với phần tặng quà đến cho các em. Ban Tổ chức đã tặng 1000 suất quà trung thu, bánh kẹo, lồng đèn và 50 suất quà khuyến học đến các em học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi nhân dịp năm học mới, mong muốn các em trở thành con ngoan trò giỏi.

Với chiếc lồng đèn trên tay, các em phá cỗ và xem múa lân. Các em được xem trình diễn thư pháp và chương trình văn nghệ vui hội Trăng Rằm do các học sinh biểu diễu với sự đồng hành của CLB Music Quảng Nam.

Được biết, bằng tấm lòng thương yêu dành cho con trẻ, Sư cô Thích Nữ Trung Thảo đã vận động phần lớn kinh phí, hỗ trợ chùa chùa Hòa Vinh Thạnh tổ chức đêm hội, mang đến cho các thiếu niên nhi đồng xã Tam Hòa một mùa Trung thu đáng nhớ.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Phước Thọ

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB