Nông Sơn: Chùa Kim Sơn tổ chức lễ vía Phật A Di Đà

224

Tối nay ngày 03/1/2018 (17/11/Đinh Dậu) hòa chung trong không khí hân hoan chào mừng ngày khánh Đản Đức Phật A Di Đà, tại đạo tràng chùa Kim sơn, xã Quế Trung, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam đã tổ chức đêm hội hoa đăng vía Đức Từ phụ Phật A Di Đà.

SC.Thích nữ Tuệ Nghiêm nói về ý nghĩa ngày vía Phật A Di Đà

Quang lâm chứng minh và tham dự buổi lễ có ĐĐ.Thích Chúc Ngộ, UV BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS Phật Giáo huyện Nông Sơn, cùng đông đảo đạo hữu Phật tử của chùa.

Cứ mỗi năm đến ngày 17/11/ÂL, trong không khi se se lạnh giữa mùa đông, tất cả những người con Phật nói chung, cũng như hành giả tu tập pháp môn Tịnh độ nói riêng đều thành tâm hướng về thiết lễ tưởng niệm ngày vía Đức Phật A Di Đà. Với lòng chí thành ôn lại Phật hạnh của Đức Cha lành đã vì chúng sanh thị hiện nơi ngũ trược ác thế để độ thoát chúng sanh. Cầu mong hết thảy con Phật cùng nghĩ điều Phật nghĩ, nói điều Phật nói, làm việc Phật làm để tương lai cùng làm Phật. Ngỏ hầu thế giới hòa bình, nhân gian an lạc.

ĐĐ.Thích Chúc Ngộ, UV BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Nông Sơn thực hiện nghi thức truyền đăng

Mở đầu buổi lễ SC.Thích nữ Tuệ Nghiêm (chùa Kim Sơn) nói về ý nghĩa ngày vía Đức Phật A Di Đà, sau đó ĐĐ.Thích Chúc Ngộ đã tiến hành thực hiện nghi thức dâng hương bạch Phật, trì tụng 48 đại nguyện của Phật A Di Đà. Trong giờ phút trang nghiêm khi ánh sáng từ bàn Phật được tiếp nối truyền xuống lan tỏa khắp đạo tràng, tạo nên không khi lung lung, huyền ảo, làm cho buổi lễ linh thiêng đầy ý nghĩa giữa tiếng niệm Phật trầm bỗng.

“Nến truyền nến, tâm truyền tâm” như chiếu soi vào dòng đời thắp sáng niềm tin và hy vọng và là một cầu nguyện cho thế giới hòa bình, nhân loại hạnh phúc và nhân dân an lạc.

Một số hình ảnh được ghi nhận tại buổi lễ:

Chúc Quảng Tuệ