Nhiều chùa bị cô lập, ngập sâu trong nước tại Quảng Nam

362

Những ngày qua, mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh ngập sâu, cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhiều tự viện tại tỉnh Quảng Nam đã bị cô lập, ngập sâu trong nước, việc di chuyển và nhiều hoạt động Phật sự bị gián đoạn.

Chùa Tứ Hiệp, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc sau khi cơn lụt đi qua
Nước ngập nhiều ngôi nhà người dân…

Sau nhiều ngày liên tiếp mưa lớn, cùng với đó nhiều thủy điện ở thượng nguồn đồng loạt xả tràn khiến nước lũ dâng rất nhanh, nhiều chùa ở các huyện như: Đại Lộc, Quế Sơn, Duy Xuyên, Thăng Bình, Điện Bàn, Phú Ninh, Hội An, Tam Kỳ… bị ảnh hưởng nặng do ngập lụt. Những vùng “rốn lũ” ngập sâu, hàng nghìn căn nhà chìm trong nước, bị cô lập hoàn toàn.

Giữa lúc mưa lũ, thiên tai không ngớt, hình ảnh chư Tăng Ni đội mưa đội gió vượt lũ giúp dân, di chuyển chủ yếu bằng ghe, xuồng đến tận nhà người dân để thăm hỏi, trao những phần quà trong lúc khó khăn là những câu chuyện ấm tình người.

Chùa Linh Bửu, thôn Thạch Tân, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ bị cô lập hoàn toàn
Chư tôn đức tặng quà cho người dân tại xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ

Hiện nay, tình hình mưa tại Quảng Nam đã giảm bớt, nước rút, các hoạt động dần ổn định trở lại, chư tôn đức Tăng Ni các chùa cũng đang dọn dẹp và khắc phục một phần thiệt hại.

Tính đến thời điểm này, tại tỉnh Quảng Nam mưa lũ khiến 10 người chết và 1 người mất tích; thiệt hại 213 nhà ở, 15.035 nhà bị ngập; 30 điểm trường bị ảnh hưởng bởi ngập lụt, sạt lở đất. Ngoài ra, còn thiệt hại nhiều hoa màu; gia súc, gia cầm bị chết; đường giao thông địa phương hư hỏng…

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT PG Quảng Nam