Nam Trà My: Trao 200 suất quà cho học sinh vùng cao

268

(QCB) – Sáng 09/01/2022, Sư cô Huyền Cơ (Thích Nữ Minh Ngọc) kết hợp cùng các mạnh thường quân và phóng viên nhà báo Bùi Tấn Sỹ, đơn vị đài PTTH QRT Quảng Nam đã tổ chức chương trình “Ấm áp mùa đông” trao tặng hơn 200 phần quà gồm: áo ấm, chăn màn, nhu yếu phẩm, gần 500 cuốn sách Giáo dục học đường và truyện tranh. Kết hợp nấu “bữa ăn yêu thương” và phát sữa cho các em học sinh người Cadong và Xêđăng tại trường THCS xã Trà Linh, huyện Nam Trà My.

Tại buổi phát quà, SC. Huyền Cơ đại diện mạnh thường quân đã bày tỏ tri ân tấm lòng vì sự nghiệp giáo dục của thầy Nguyễn Thang – Hiệu trưởng trường THCS Trà Linh. Gửi lời yêu thương động viên đến các em học sinh đồng bào thiểu số, cùng hy vọng các em có một tương lai học vấn khởi sắc; trong thời gian tới Sư cô sẽ tiếp tục vận động các mạnh thường quân hỗ trợ nhà trường nhiều hơn nữa.

Tổng kinh phí thực hiện chương trình đợt này hơn 50 triệu đồng (trong đó Sư cô và các mạnh thường quân hỗ trợ 30 triệu đồng).

Được biết, SC.Huyền Cơ (Thích Nữ Minh Ngọc) người con quê hương tại xã Tam Vinh, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam. Nguyên trước đây là phát thanh viên của đài PTTH Quảng Nam và là phát thanh viên số đầu tiên của kênh truyền hình Phật giáo Quảng Nam QCB. Sau thời gian tu học trong và ngoài nước, Sư cô đã quay về hỗ trợ cho các chương trình nhân đạo tại quê hương như: kết hợp thường niên với đài PTTH Quảng Nam chương trình “Cho ngày mai tươi sáng” và nhiều hoạt động nhân đạo khác.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Tấn Sỹ