Mời viết bài cho chuyên mục đặc biệt: XUÂN CỘI NGUỒN – 2020

339

Chuyên mục đặc biệt: XUÂN CỘI NGUỒN – 2020

“Biết đâu nguồn cội” là tên một ca khúc của Trịnh Công Sơn, cũng là câu hỏi mà có lẽ ai cũng đặt ra một lần trong đời người.

Là nơi chốn gắn liền với tuổi thơ, những kỷ niệm mà mỗi khi nghĩ về chợt chạnh lòng vì đã từ lâu chưa trở lại, bồi hồi như Cao Bá Quát “sắp được về quê nhà” (Tương đáo cố hương)…

Đó cũng là mùi hương trầm phảng phất trong gió giữa khí trời se lạnh và nắng mới lên, như Tiến sĩ Nguyễn Tường Bách, một trí thức Phật tử sống ở hải ngoại, vẫn mơ mỗi khi Tết Nguyên đán về.

Đó là “Miễn được lòng rồi; chẳng còn phép khác” mà Trúc Lâm Điều ngự Trần Nhân Tông đã nói hơn bảy trăm năm trước, trong “Cư trần lạc đạo phú”, trở về làm trong sạch tự tâm, tích cực làm việc lợi lạc mà không bám víu lợi danh.

Giá trị cần phải được thử thách trong đời thực tế, không viển vông, tự huyễn hoặc mình và huyễn hoặc người khác. “Trần tục mà nên, phúc ấy càng yêu hết tấc; sơn lâm chẳng cóc, họa kia thực cả đồ công”…

Hay nói cách khác, đó chính là quê hương đích thực – cội nguồn tâm linh mà mỗi chúng ta cần phải nghĩ về và quay trở về.

Đó cũng là thông điệp mà Ban Biên tập mong muốn được cùng bạn đọc chia sẻ trong chuyên mục đặc biệt: XUÂN CỘI NGUỒN – 2020, nhân dịp Xuân Canh Tý này.

Bài viết/tin, hình ảnh/video… xin gửi về Ban biên tập theo địa chỉ hộp thư điện tử: truyenthongpgqn@gmail.com.

Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, Ban Biên tập kính gửi những lời chúc tốt đẹp, vô lượng an lạc đến chư Tôn giáo phẩm Tăng Ni, quý vị trí thức, các nhà nghiên cứu, Phật tử các giới, đặc biệt là quý độc giả đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng với Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam trong thời gian vừa qua.

Ban Biên tập