Mang Tết trung thu đến sớm với trẻ em vùng cao

512

(QCB) – Ngày 21/9/2023 (07/8/Quý Mão), tại huyện Nam Trà My và Bắc Trà My, Phân ban Phật tử Dân tộc thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử GHPGVN tỉnh Quảng Nam phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức chương trình Vui tết Trung Thu – Lan tỏa yêu thương.

Tham dự chương trình có: ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Phó Trưởng Ban HDPT tỉnh, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh; ĐĐ.Thích Thông Huệ, UV BTS PG tỉnh, Phó Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh, Phó Thường trực PB Phật tử Dân tộc tỉnh; ĐĐ.Thích Nhuận Nhân, UV BTS PG tỉnh, Phó Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh, Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Bắc Trà My cùng chư tôn đức Tăng Ni và quý Phật tử thành viên Phân ban. Đặc biệt có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, quý thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh tại Trường tiểu học Kim Đồng, Trường Trung học cơ sở Trà Mai, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Trà Giáp và các em nhỏ làng Tắk Rối.

Chư tôn đức Phân ban và Ban Giám hiệu Trường trao quà cho các em học sinh

Trong không khí vui tươi, các em được thưởng thức và tham gia các tiết mục văn nghệ đặc sắc, rộn ràng do các anh, chị tình nguyện và các bạn cùng trang lứa biểu diễn; các em được hò reo, náo nức trong các câu chuyện của chú Cuội, chị Hằng, tiết mục múa lân của GĐPT Hoà Hưng và nhận nhiều phần quà như: đèn, kẹo, bánh Trung thu, quần áo …

Các em biểu diễn Văn nghệ
Biểu diễn múa lân

Tại buổi phát quà, chư tôn đức đã thăm hỏi, động viên các em phấn đấu học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích xuất sắc, trở thành con ngoan, trò giỏi. Theo đó, đoàn đã trao 100 phần quà khuyến học cho học sinh tại đây (mỗi phần trị giá 300 ngàn đồng) và 2000 phần quà Trung thu. Tổng kinh phí trao tặng gần 100 triệu đồng. 

Đây là những phần quà được quyên góp từ các thành viên Phân ban, cùng với sự ủng hộ của các mạnh thường quân nhằm mang Tết Trung thu ấm áp, trọn vẹn niềm vui đến với trẻ em tại các xã vùng cao.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

 -Tại điểm Trường THCS Trà Mai:

    

-Tại điểm Trường Tiểu học Kim Đồng:

 

Quang Thông

 

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 9977829027
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB