Bế mạc khóa tu “Phật giáo với tuổi trẻ” lần IV tại chùa Đạo Nguyên

2926

Chiều nay, 16-7-2017 (23-6-Đinh Dậu), tại chùa Đạo Nguyên (phường tân Thạnh, TP.Tam Kỳ, Quảng Nam) diễn ra lễ bế mạc khóa tu mùa hè lần 4 – chủ đề “Phật giáo với tuổi trẻ” – 2017.

ĐĐ.Thích Quảng Hòa, Phó ban Thường trực BTS PG huyện Núi Thành thuyết giảng

Chương trình Game Show Phật Pháp

Khóa tu kéo dài trong trong 3 ngày (từ 14 đến 16-7-2017) do Phân ban Thanh thiếu nhi Phật tử tỉnh Quảng Nam tổ chức. Trong suốt thời gian diễn ra khóa tu, các khóa sinh được nghe giảng về giáo lý nhà Phật, giáo dục đạo đức nhân cách, lòng hiếu thảo, sự yêu thương, kỹ năng sống và tính tự lập. Bên cạnh đó, các em còn được tham gia các trò chơi bổ ích, giao lưu, học hỏi và có thêm nhiều người bạn tốt.

ĐĐ.Thích Viên Phước, Trưởng BTC khóa tu động viên các khóa sinh

Trước giờ chia tay, ĐĐ.Thích Viên Phước, Trưởng BTC khóa tu đã ân cần nhắc nhở, động viên các em phải cố gắng học tập, biết chia sẻ tình yêu thương với những người xung quanh, đặc biệt luôn tôn kính hiếu nghĩa đối với cha mẹ. Đại đức cũng mong muốn các bậc phụ huynh hãy dành nhiều thời gian quan tâm chăm sóc đến các con của mình hơn, để các em được chia sẻ, được thể hiện tình yêu thương của mình đối với cha mẹ.

ĐĐ.Thích Viên Phước tặng phần thưởng cho các em khóa sinh đạt giải xuất sắc

Các Tình nguyện viên nhận Giấy khen từ BTC, ĐĐ.Thích Quảng Hiền trao

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức khóa tu đã trao những phần thưởng cho các em khóa sinh đạt giải xuất sắc, tặng giấy khen và quà cho tập thể, cá nhân tình nguyện viên trợ duyên cho khóa tu thành tựu viên mãn, và đồng thời gởi lời tri ân đến chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, chính quyền các cấp, phật tử hảo tâm, mạnh thường quân xa gần đã quan tâm ủng hộ khóa tu lần này.

ĐĐ.Thích Viên Quán phát biểu đạo từ

Cuối buổi lễ, ĐĐ.Thích Viên Quán, Phó thư ký BTS – Phó ban HDPT PG tỉnh phát biểu đạo từ biểu dương tinh thần của chư tôn đức trong BTC và các khóa sinh, dù thời tiết không thuận lợi nhưng vẫn cố gắng tổ chức khóa tu thành tựu.

Khóa tu khép lại, các khóa sinh lưu luyến chia tay cùng hẹn nhau gặp lại ở những khóa tu kế tiếp.

Chụp hình lưu niệm

Được biết, vào ngày 28,29,30 tháng 7 năm 2017 (06,07,08/6 nhuận/ÂL), Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh sẽ tổ chức khóa tu mùa hè dành cho giới trẻ khu vực miền núi Quảng Nam lần thứ nhất – chủ đề: Ánh sáng Phật Pháp, tại chùa Thạnh Mỹ, TT.Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Một số hình ảnh tại khóa tu:

 Xuân Sáng – Đức Dương – Thanh Huyền

Ban TTTT PG Quảng Nam