Lễ tri ân 20-11 tại Trường Phật học Quảng Nam

543

Sáng nay ngày 19/11/2019 (23/10 Kỷ Hợi), tại trường Phật học Quảng Nam (chùa Đạo Nguyên, TP.Tam Kỳ), Tăng Ni sinh (TNS) khóa VII đã trang nghiêm tổ chức lễ tri ân chư Tôn đức giáo thọ sư nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Chư Tôn đức Ban Giám hiệu và Ban giảng huấn
Quang cảnh buổi lễ

Quang lâm chứng minh có TT.Thích Phước Minh – UV HĐTS, Phó BTS kiêm Trưởng ban Giáo dục PG tỉnh, Hiệu Trưởng trường Phật học Quảng Nam; HT.Thích Như Phẩm; ĐĐ.Thích Chánh Huệ – đồng Phó ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Phó Hiệu Trưởng trường Phật học Quảng Nam; ĐĐ.Thích Viên Tánh – Trưởng BTS GHPGVN TP. Tam Kỳ; quý giáo thọ sư, giáo viên giảng dạy ngoại điển, cùng đông đảo TNS khóa VII lớp Trung cấp Phật học tham dự.

Tăng Ni sinh dâng cảm tưởng
… và dâng quà tri ân lên chư Tôn đức

Tại buổi lễ, Tăng sinh Thích Thuận Trí, đại diện Tăng Ni sinh đã dâng lời cảm tưởng, bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đến chư Tôn đức Ban Giám hiệu, bậc Giáo thọ sư, thầy cô giáo ngoại điển, những người dành nhiều thời gian và công sức, cũng như sự ưu tư cho việc đào tạo thế hệ kế thừa tương lai Phật pháp. “Cảm niệm ân thầy, chúng con luôn sách tấn nhau trên con đường tu tập, để không cô phụ công ơn thầy giáo dưỡng…”, lời tri ân bày tỏ.

Những đóa hoa tươi thắm và những phần quà mang đầy ý nghĩa dâng lên chư Tôn đức cùng các thầy cô thay cho lời tri ân sâu sắc nhất của tập thể TNS Trường Phật học Quảng Nam nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Hòa thượng Phó Hiệu trưởng ban đạo từ sách tấn Tăng Ni sinh

Ban đạo từ, HT.Thích Như Phẩm – Phó Ban Giáo dục Phật giáo tỉnh, Phó Hiệu Trưởng trường Phật học Quảng Nam ghi nhận việc làm của TNS nhằm tri ân đến chư Tôn đức, Giáo thọ sư. Hòa thượng nhắn nhủ học Phật giúp cho tự thân bớt khổ đau và lợi lạc cho những người thân cận. Tăng Ni sinh phải xác định rõ mục đích của mình trong việc học và tu Phật, từ đó nỗ lực trau dồi và rèn luyện, có như thế mới thể hiện trọn vẹn tinh thần của người học Phật chân chánh.

“Tất cả các loài hoa, chỉ có hoa giác ngộ và hoa đức hạnh là trường tồn, người xuất gia luôn hướng đến chân trời cao rộng, đó là Giác ngộ, giải thoát để hóa độ chúng sanh – hy vọng Tăng Ni sinh là những đóa hoa ấy trong vườn hoa Phật giáo.” – Hòa thượng dạy.

Tăng sinh Pháp Tuệ – Trưởng lớp Trung cấp Phật học Quảng Nam khóa VII, Trưởng BTC phát biểu cảm tạ
Một góc trưng bày tranh và thư pháp
Khai mạc buffet 40 món chay

Dịp này, Tăng Ni sinh cũng tổ chức những hoạt động chào mừng như: triển lãm tranh ảnh, viết thư pháp, báo tường, cắm hoa, ẩm thực buffet 40 món… Bên cạnh đó, NS Thích Nữ Hiếu Liên (tịnh xá Ngọc Châu – Mỹ Quốc) cũng phát tâm cúng dường chư Tôn đức giáo thọ và TNS Trường Phật học Quảng Nam nhân ngày Tri ân.

Video buổi lễ tri ân: 

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT PG Quảng Nam