Khai mạc triển lãm ảnh “Phật giáo Quảng Nam 25 năm xây dựng và phát triển (1997 – 2022)”

189

(QCB) – Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Phật giáo tỉnh Quảng Nam lần thứ VI, chiều ngày 09/9/2022 (14/8 Nhâm Dần) Ban Tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh đã trang trọng cắt băng khai mạc triển lãm ảnh, chủ đề: “Phật giáo Quảng Nam 25 năm xây dựng và phát triển” tại Trung tâm Văn hóa tỉnh (số 08 Trần Hưng Đạo, Tp. Tam Kỳ).

Tham dự có Hòa thượng Thích Giác Liêm – UV Thường trực HĐTS, Phó Chánh Văn phòng 2 Trung ương GHPGVN; Hòa thượng Thích Thiện Thành – UV HĐTS, Trưởng BTS PG tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Đại hội; HT. Thích Hạnh Nhẫn, HT. Thích Đồng Nguyện, TT. Thích Viên Trừng (Chánh Thư ký) – đồng Phó trưởng BTS PG tỉnh, Phó trưởng ban Tổ chức Đại hội; cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG tỉnh, quý Đại biểu.

Triển lãm ảnh chủ đề: “Phật giáo Quảng Nam – 25 năm xây dựng và phát triển (1997 – 2022)” nhằm tôn vinh những thành tựu trong sự nghiệp xiển dương đạo pháp, phụng sự nhân sinh, tốt đạo đẹp đời của Phật giáo tỉnh trong 25 năm; qua đó tri ân công đức to lớn của chư vị Tổ sư, tiền bối hữu công đã lãnh đạo Phật giáo tỉnh vượt qua những giai đoạn khó khăn trong các nhiệm kỳ, góp phần to lớn vào sự nghiệp xây dựng và phát triển Phật giáo tỉnh Quảng Nam trang nghiêm, vững mạnh như ngày hôm nay.

Theo Đại đức Thích Viên Hải – Trưởng ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam, Phó Tiểu ban Tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh cho biết: “Triển lãm ảnh lần này trưng bày với gần 500 bức ảnh được chọn lựa từ hàng ngàn bức ảnh tiêu biểu, vượt bật về các hoạt động Phật sự trong 25 năm qua của BTS Phật giáo tỉnh cũng như các ban ngành trực thuộc, BTS PG các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở chùa trong toàn tỉnh, giúp cho khách mời, đại biểu và quần chúng nhân dân hiểu hơn về Phật giáo tỉnh Quảng Nam…”

Một số hình ảnh ghi nhận:

Diệu Hòa – Xuân Sáng – Quang Ảnh

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 9977829027
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB