HT.Thích Phước Minh trình bày tham luận tại Hội thảo khoa học “Thiền phái Liễu Quán: Lịch sử hình thành và phát triển”

451

(QCB) – Chiều 31/12/2023, tại cơ sở II Học viện Phật giáo VN TP.Huế (P.An Tây, TP.Huế), chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Quảng Nam cùng các học giả, nhân sĩ trí thức trong và ngoài nước đã bắt đầu phiên chuyên đề của Hội thảo. 

HT.Thích Phước Minh báo cáo tham luận nội dung: Giá trị đặc trưng tư tưởng của Thiền sư Liễu Quán qua bài kệ truyền thừa.

Theo đó, trong khuôn khổ chương trình Hội thảo khoa học “Thiền phái Liễu Quán: Lịch sử hình thành và phát triển”, tại diễn đàn 1, Đức Tổ sư Liễu Quán: Cuộc đời đạo nghiệp và nền móng tư tưởng; HT.Thích Phước Minh, UV HĐTS, Trưởng Ban Trị sự kiêm Trưởng Ban Tăng sự PG tỉnh Quảng Nam đã có bài tham luận nội dung: Giá trị đặc trưng tư tưởng của Thiền sư Liễu Quán qua bài kệ truyền thừa.

Được biết, tại Hội thảo lần này, HT.Thích Phước Minh đã đóng góp 2 tham luận, ngoài Giá trị đặc trưng tư tưởng của Thiền sư Liễu Quán qua bài kệ truyền thừa còn có đề tài Sự tiếp nối mạch nguồn Phật giáo Dân tộc từ dòng Thiền Trúc Lâm Yên Tử đến Thiền phái Liễu Quán.

Theo chương trình, Hội thảo có 3 diễn đàn riêng chia theo nhóm chủ đề gồm: “Tổ sư Liễu Quán: Cuộc đời, Đạo nghiệp và nền tảng tư tưởng”; “Phổ hệ truyền thừa và quá trình phát triển của Thiền phái Liễu Quán”; “Kế thừa, phát huy di sản thiền phái Liễu Quán”.

Hội thảo khoa học “Thiền phái Liễu Quán: Lịch sử hình thành và phát triển” được tổ chức với mục tiêu nhằm minh định chính thức về vị thế cũng như nội hàm giá trị đóng góp to lớn của Thiền phái trong dòng chảy văn hóa dân tộc Việt Nam. Hội thảo khoa học kéo dài từ ngày 18 đến 21/11/Quý Mão (30/12/2023 đến 02/01/2024), nhân tưởng niệm 281 năm Tổ sư Liễu Quán viên tịch (1742-2023).

-Một số hình ảnh được ghi nhận: 

Minh Hiển

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB