Hội An: Tọa đàm “Pháp vị trong cuộc sống” tại chùa An Lạc

2422

Ngày 07/12/Ất Mùi (16/01/2016), BTS PG TP.Hội An cùng phối hợp với chùa An Lạc (phường Thanh Hà, TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam) tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Pháp vị trong cuộc sống” nhân mừng ngày đức Phật Thích Ca thành đạo.

Chứng minh và tham dự buổi tọa đàm có HT.Thích Hạnh Niệm, Phó trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Nam; TT.Thích Hạnh Hoa, Phó trưởng BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Hội An; TT.Thích Từ Nghiêm, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG TP.Đà Nẵng; TT.Thích Đồng Nguyện, Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh Quảng Nam, trụ trì chùa An Lạc, Trưởng BTC, cùng các nhà nghiên cứu, các học giả, nhà văn, nhà báo và đông đảo hoằng pháp viên cư sỹ phật tử.

TT.Thích Đồng Nguyện, Trưởng Ban Hoằng Pháp PG tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc TT.Thích Đồng Nguyện nói lên ý nghĩa thiêng liêng của ngày đức Thích Ca Mâu Ni thành đạo và gợi mở những nội dung xung quanh chủ đề của cuộc tọa đàm.

TT.Thích Hạnh Hoa, Phó trưởng BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG TP.Hội An phát biểu chào mừng

HT.Thích Hạnh Niệm, Phó trưởng ban Thường trực BTS PG tỉnh Quảng Nam ban đạo từ

Thay mặt BTS PG tỉnh, HT.Thích Hạnh Niệm ban đạo từ, tán dương chư tôn đức Tăng – Ni thành viên BTS PG TP.Hội An và chùa An Lạc đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa nhân ngày lễ mừng đức Phật thành đạo.

Tại buổi tọa đàm, đã có 10 ý kiến tham luận được chư tôn đức và các học giả, cư sĩ đã tham gia phát biểu sôi nổi, nêu kiến giải về những giá trị sâu sắc của Pháp Phật trong đời sống của hàng đệ tử xuất gia và tại gia.

TT.Thích Từ Nghiêm, Phó trưởng BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG TP.Đà Nẵng đúc kết buổi tọa đàm

TT.Thích Từ Nghiêm đã thay mặt chủ tọa đoàn đúc kết ý kiến và có một thời pháp ngắn về ý nghĩa ngày Phật thành đạo gởi đến toàn thể hội chúng.

Trước đó, Ban tổ chức còn trình chiếu bộ phim Việt Nam về cuôc đời đức Phật của nhà biên kịch Đỗ Tài, thu hút nhiều phật tử trong và ngoài TP.Hội An đến xem.

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm:

Thanh Nam

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 9977829027
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB