Hội An xuất hiện ca dương tính Covid-19 có dịch tễ liên quan nhiều địa phương

458

Tối nay 18/7/2021, ông Mai Văn Mười – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam xác nhận trên địa bàn TP.Hội An vừa ghi nhận một trường hợp dương tính với Covid-19.

Hội An đang khẩn trương truy vết tại các khu vực liên quan đến bệnh nhân Covid-19. Ảnh: T.C

Đây là nhân viên bảo trì (SN 1996, quê xã Tiên Hà, Tiên Phước) của Công ty viễn thông tại Hội An. Dịch tễ ghi nhận hằng ngày bệnh nhân đi làm bảo trì tại các hộ gia đình, thỉnh thoảng đến số 540 Hai Bà Trưng (Hội An) để nhận vật tư.

Ngoài ra, bệnh nhân đã tiếp xúc với một số cá nhân tại Quế Sơn, Núi Thành, Tam Kỳ. Cụ thể, ngày 11-7 chụp hình đám hỏi tại xã Tam Xuân 1 (Núi Thành) và không đeo khẩu trang; tiếp xúc với chủ một studio đường Bạch Đằng (TP.Tam Kỳ), sau đó về quê nhà tại xã Tiên Hà. 

Ba ngày trước khi phát hiện dương tính với Covid-19, bệnh nhân đi làm và có tiếp xúc với một số gia đình để bảo trì tại Hội An. Ngày 15-7 chụp ảnh cưới tại xã Tiên Hà. Sau đó, bệnh nhân ra lại Hội An làm việc.

Đến sáng 18-7, bệnh nhân đến Bệnh viện Đa khoa Thái Bình Dương – Hội An thực hiện test nhanh và có kết quả dương tính với Covid-19. Chiều cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam xét nghiệm RT-PCR khẳng định dương tính.

Hiện bệnh nhân được đưa đến Phòng khám Đa khoa khu vực Điện Nam – Điện Ngọc (Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam) điều trị. 

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An cho biết, địa phương đã triển khai truy vết, khoanh vùng các trường hợp nguy cơ. Thành phố yêu cầu người dân không ra ngoài nếu không thật sự cần thiết, luôn giữ khoảng cách tối thiểu 2m với người khác. Dừng tất cả quán giải khát, ăn uống tại các tuyến đường khu hồ Trảng Kèo và các nơi công cộng.

Liên quan đến bệnh nhân này, ông Nguyễn Hồng Lai – Phó Chủ tịch UBND TP.Tam Kỳ cho biết, đến 16 giờ chiều nay Tam Kỳ hoàn thành việc truy vết và xác định được 1 F1, 4 F2.

Xuân Hiền – QNO