Hội An: Trao nhà tình thương kính mừng Khánh đản

173

Hướng đến kỷ niệm 40 năm thành lập GHPGVN (1981-2021) và kính mừng Đại lễ Phật đản PL. 2565. Sáng ngày 25/5/2021 (14/4 Tân Sửu) đoàn BTS PG TP. Hội An đã bàn giao nhà tình thương cho chị Trần Thị Thanh Vân, ở tổ 2, khối 6, phường An Xuân, TP. Tam Kỳ.

Căn nhà mới đã được xây dựng

Đoàn do Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn – Phó BTS PG tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG TP. Hội An làm Trưởng đoàn; Thượng tọa Thích Đồng Phước – UV BTS PG tỉnh, Phó BTS PG thành phố Hội An; Sư cô Thích Nữ Hạnh Bình – Trưởng Ban TTXH PG thành phố cùng chư tôn đức Tăng Ni, Phật tử tháp tùng.

Trước đó, được sự tài trợ của chư tôn đức cùng quý vị mạnh thường quân, Sư cô Thích Nữ Hạnh Bình đã trao tổng số tiền 70 triệu đồng để xây dựng mở rộng và tu sửa căn nhà. Sau thời gian thi công, đến nay căn nhà đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Tại buổi bàn giao nhà, chị Vân đã xúc động nói lời cảm ơn chư tôn đức BTS, Ban từ thiện Xã hội TP. Hội An, chư Tăng Ni, quý nhà hảo tâm đã tài trợ cho chị có được một căn nhà để sinh sống.

Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn đã động viên và tặng quà mừng Tân gia cho chị Vân trong sự hoan hỷ của tất cả mọi người.

Cùng trong chuyến đi, đoàn đã tặng 10 phần quà gồm 1 bao gạo và phong bì tiền mặt cho các hoàn cảnh bệnh tật, đau yếu trong khu vực.

Được biết, trong mùa Phật đản năm nay, Ban Từ thiện Xã hội PG TP. Hội An đã có nhiều hoạt động thiết thực như tặng quà cho người nghèo, thăm người già neo đơn, bệnh tật tại các xã phường, các trường hợp chết do tai nạn…. Đặc biệt, trước tình hình dịch Covid-19 tại Ấn Độ diễn biến nghiêm trọng, Ban đã vận động và đã chuyển số tiền 75 triệu đồng hỗ trợ các Tăng Ni sinh và người dân tại Ấn Độ.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Đình Tiến – Phước Thọ

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB