Hội An: Tăng Ni sinh khánh tuế chư Tôn Giáo phẩm, họp mặt đầu xuân Kỷ Hợi 2019

4

Chiều ngày 08/02/2019 (mồng 4 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), tại tổ đình Chúc Thánh, phường Tân An, thành Phố Hội An, Tăng Ni sinh các chùa thuộc khu vực phía bắc Quảng Nam đang theo học tại các HVPGVN, trường cao trung Phật học cũng như các trường Đại học quốc gia trên khắp cả nước đã  tổ chức khánh tuế chư Tôn Giáo phẩm cũng như họp mặt đầu xuân Kỷ Hợi – 2019.

Quang cảnh lễ trường

Quang lâm Chứng minh có Hòa thượng Thích Hạnh Niệm – Trụ trì chùa Pháp Bảo, TP. Hội An; Hòa thượng Thích Như Phẩm – Trụ trì tổ đình Long Tuyền; Thượng tọa Thích Hạnh Nhẫn – Trụ trì chùa Minh Giác; Thượng tọa Thích Đồng Mẫn, Trụ trì tổ đình Chúc Thánh; Ni trưởng Thích Nữ Hạnh Chơn – Trụ trì chùa Bảo Thắng; Ni trưởng Thích Nữ Như Viên – Viện chủ chùa Viên Quang, Đức Quốc và gần 100 Tăng Ni sinh tham dự.

Đại diện Tăng Ni sinh dâng lời khánh tuế chư tôn Giáo phẩm

Sau khi đảnh lễ Lịch đại Tổ sư tại Tổ đường, Ban tổ chức đã cung nghinh chư Tôn đức quang lâm lễ trường chứng minh buổi lễ khánh tuế. Đại Đức Thích Chúc Nguyện thay mặt toàn thể Tăng Ni sinh dâng lời khánh tuế lên chư Tôn giáo Phẩm, cầu nguyện quý Ngài đạo thọ miên trường để làm chỗ nương tựa cho đàn hậu học.

Tăng Ni sinh đảnh lễ Tổ khai sơn

Ban đạo từ, Hòa thượng Thích Hạnh Niệm cũng đã sách tấn, động viên các Tăng Ni sinh nổ lực tu học để sau này đủ năng lực kế thừa chư tôn đức phát triển đạo pháp và tông môn. Hòa thượng Thích Như Phẩm, Thượng tọa Thích Hạnh Nhẫn cũng có đôi lời chúc xuân và khuyến tấn đến toàn thể đại chúng.

Hòa thượng Hạnh Niệm ban đạo từ

Đặc biệt, từ nước Đức xa xôi, Hòa thượng Thích Như Điển, phương trượng chùa Viên Giác cũng đã gọi điện về vấn an sức khỏe chư tôn đức và thăm hỏi đến toàn thể đại chúng. Hòa thượng cũng đã nhắc lại truyền thống tu tập của chư vị Tổ sư, các vị danh Tăng, danh Ni tại đất Quảng Nam để Tăng Ni sinh lấy đó làm niềm tự hào và tinh tấn trong lý tưởng tu tập và phụng sự Đạo pháp.

Tăng Ni sinh đạt thành tính xuất sắc trong học tập

Trong dịp này, Đại đức Thích Thị Vinh – Tri sự chùa Bửu Đà, quận 10, TP. Hồ Chí Minh cũng đã gửi tặng học bổng “Thích Như Thọ” đến các Tăng Ni sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập niên khóa (2017-2018) vừa qua tại các trường Trung cấp Phật học trong cả nước. Đây cũng là một việc làm thiết thực nhằm động viên tinh thần học tập của các Tăng ni trẻ. Đồng thời, Hòa thượng Thích Hạnh Niệm cùng như chư Tôn đức chứng minh cũng đã có món quà nhỏ trao đến đại chúng nhân dịp đầu xuân Kỷ Hợi (2019).

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Ban TTTT PG Hội An