Hội An: Phật tử thành phố hỗ trợ cho hoàn cảnh thương tâm

375

Ngày 03/7/2019 (01/6 Kỷ Hợi), Đại đức Thích Thông Lưu – UV BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN  TP. Hội An đã hướng dẫn đoàn từ thiện đến thăm hỏi và hỗ trợ mai táng cho một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở thôn Tịch Yên, X. Bình Nam, H. Thăng Bình.

Đại đức Thích Thông Lưu trao số tiền quyên góp cho gia đình

Đoàn đã tặng số tiền gần 20 triệu đồng do Phật tử thành phố Hội An đóng góp.  Cùng ngày, Câu lạc bộ Nguyện Ước Xanh (thuộc Hội từ thiện tỉnh Quảng Nam) và các nhà hảo tâm cũng đã trao tặng 26 triệu đồng cho trường hợp này.

Anh Doãn Duy Trung-CLB Nguyện Ước Xanh thăm hỏi và hỗ trợ kinh phí mai táng

Đó là trường hợp em Nguyễn Ngọc Búp, em năm nay 21 tuổi, cha em mất cách đây 3 năm vì ung thư, sống cùng người mẹ bệnh tật trong căn nhà nhỏ, chị gái đã đi lấy chồng. Mặc dù tuổi còn nhỏ nhưng em là trụ cột gia đình, nghỉ học và đi làm thuê nuôi mẹ. Ước mơ của em là đi làm để sửa được ngôi nhà cho hai mẹ con tá túc qua ngày, nhưng một tai nạn giao thông trên đường đi làm đã cướp đi mạng sống của em vào ngày 01/7/2019. Em ra đi để lại người mẹ quặn đau trong căn nhà dột nát giữa vùng Bình Nam cát trắng.

Nguyễn Đình Tiến
Ban TTTT PG Quảng Nam