Hội An: Phật giáo phố cổ chung tay phòng chống dịch Covid-19

496

Chiều nay, ngày 03/4/2020 (11/3 Canh Tý), đoàn Ban Trị sự GHPGVN TP.Hội An (Quảng Nam) đã đến Văn phòng UBMTTQVN thành phố Hội An để thăm hỏi, và trao tặng số tiền để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn – Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG TP.Hội An phát biểu
HT.Thích Hạnh Nhẫn cùng chư Tôn đức, Phật tử trao tiền ủng hộ phòng dịch Covid-19 đến ông Lê Hồng Lợi

Tại đây, đoàn đã nghe ông Lê Hồng Lợi – PCT UBMTTQVN TP.Hội An chia sẻ thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố. Hiện nay, toàn thành phố Hội An hiện có 3 khu cách ly tập trung tại Trường cán bộ Hội Nông dân Việt Nam thuộc Phân hiệu miền Trung – Tây Nguyên, tại Resort 4 sao Hội An Beach (P.Cửa Đại) và tại Trạm y tế (P.Cẩm Châu).

Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn – Phó BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG TP.Hội An đã có lời thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn đến với các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia phòng, chống dịch và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân thành phố.

Dịp này, Đoàn BTS PG TP. Hội An đã trao số tiền 65 triệu đồng từ sự đóng góp của các ban ngành trực thuộc BTS PG TP, các cơ sở chùa, chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử, nhà hảo tâm, để hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Lê Hồng Lợi – PCT UBMTTQVN TP.Hội An cảm ơn sự đóng góp của chư Tôn đức Tăng Ni, Phật tử TP.Hội An

Ông Lê Hồng Lợi bày tỏ sự trân trọng và tri ân những tấm lòng của chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử TP.Hội An, chung tay với chính quyền chia sẻ khó khăn với những người bị cách ly, những lực lượng trực tiếp tham gia phòng chống dịch, góp phần đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Nguyễn Đình Tiến
Ban TTTT PG Quảng Nam