Hội An: Pháp đàm trực tuyến chủ đề: “Góc nhìn Phật giáo về đại dịch Covid-19”

288

Chương trình Pháp đàm với chủ đề: “Góc nhìn Phật giáo về đại dịch Covid-19” do BTS GHPGVN TP. Hội An thực hiện trực tuyến vào đêm qua, ngày 25/8/2020 (07/7 Canh Tý) trên mạng xã hội được đông đảo cộng đồng Phật tử trong và ngoài thành phố Hội An quan tâm… 

Chương trình Pháp đàm với chủ đề: “Góc nhìn Phật giáo về đại dịch Covid-19” do BTS GHPGVN TP. Hội An thực hiện
HT.Thích Hạnh Nhẫn – Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm Soát GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS Phật giáo TP.Hội An

Mở đầu chương trình, HT.Thích Hạnh Nhẫn – Phó BTS kiêm Trưởng ban Kiểm Soát GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS Phật giáo TP.Hội An đã thông tri đến toàn thể đạo hữu Phật tử trong Thành phố Hội An về tình hình dịch Covid-19, đã ảnh hưởng đến đời sống nói chung và sinh hoạt Phật giáo nói riêng.

“Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, BTS PG TP.Hội An đã kịp thời chỉ đạo các cơ sở tự viện và đồng bào Phật tử tuân thủ các Chỉ thị của Chính phủ, các Công văn Chỉ đạo của Giáo hội các cấp, tổ chức kịp thời các hoạt động hỗ trợ cho các chùa bị phong tỏa, cách ly cũng như các hoạt động từ thiện xã hội hỗ trợ người dân địa phương” – Hòa thượng Thích Hạnh Nhẫn nói.

TT.Thích Đồng Nguyện – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh Quảng Nam

Trả lời các câu hỏi do chương trình đưa ra, TT.Thích Đồng Nguyện – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh đã chia sẻ nhiều kiến giải bổ ích và thiết thực liên quan đến đại dịch Covid-19 qua góc nhìn, quan điểm của Phật giáo.

Thượng tọa mong muốn các Phật tử hãy áp dụng lời Phật dạy trong thời điểm này, phát triển tâm từ bi, thực hành hạnh thiểu dục tri túc, cùng phát tâm cầu nguyện cho đại dịch sớm được tiêu trừ, cuộc sống bình yên trở lại.

Chư Tôn đức tại buổi Pháp đàm

Chương trình Pháp đàm kết thúc trong niềm hoan hỷ. Được biết, sắp đến BTS PG TP.Hội An sẽ tiếp tục thực hiện các chương trình tọa đàm trực tuyến để đáp ứng nhu cầu tu học Phật pháp của Phật tử xa gần trong tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Nguyên Đạo