Hội An: Chư Tăng các huyện phía Bắc tác pháp Bố-tát, thính giới chung tại Tổ đình Chúc Thánh

139

(QCB) – Sáng nay, ngày 30/5 Giáp Thìn (5/7/2024) chư tôn đức các huyện phía Bắc của tỉnh Quảng Nam đã vân tập về Tổ đình Chúc Thánh (phường Tân An, TP.Hội An) tác pháp Bố-tát, thính giới chung.

Trong mùa an cư, chư Tăng cánh Bắc của tỉnh Quảng Nam tập trung Bố-tát và quá đường chung mỗi tháng hai kỳ vào ngày 14 và 30 âm lịch, nhằm để nhắc nhở tự thân nghiêm trì giới luật, tấn tu đạo nghiệp. 

Sau hồi kiểng báo chúng, chư tôn đức trang nghiêm thực hiện các nghi thức thiền môn tại Tổ đường; niêm hương, đảnh lễ Tam bảo tại chánh điện Tổ đình Chúc Thánh. Tiếp đó, đại chúng an tọa trang nghiêm thực hiện các nghi thức bố-tát và lắng nghe chư tôn đức trùng tuyên giới luật trong sự thanh tịnh. ĐĐ.Thích Thông Tuệ đã trùng tuyên tỳ kheo giới bổn, ĐĐ.Thích Đồng Phước trùng tuyên bồ tát giới bổn nhằm giúp chư Tỳ-kheo luôn sống trong tinh thần giới luật của Phật chế. 

Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới, cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả tu hành, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, khiến chúng trưởng thành trong sự thanh tịnh, hầu duy trì và phát triển sinh mệnh của Tăng đoàn trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

   

Ban TTTT PG Hội An

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB