Hiệp Đức: Khóa tu dành cho Thanh thiếu niên Phật tử

252

(QCB) – Chiều ngày 6/8/2022, tại chùa Long Hoa, xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức đã diễn ra chương trình tu học một ngày dành cho Thanh thiếu niên Phật tử trực thuộc các tổ chức Hội, Câu lạc bộ, Đội, Nhóm.

Tại khóa tu, Sư cô Thích Nữ Huệ Nghiêm – Trụ trì chùa Long Hoa đã thuyết giảng cho hơn 150 tu sinh với chủ đề “Vững bước chân trên cuộc đời”.

Tối cùng ngày, tại lễ tri ân, Phật tử Tuệ Nhã đã nêu lên cảm nghĩ của hàng Phật tử tại gia đối với ân sư nhân mùa Vu lan hiếu hạnh, người đã trao truyền chánh pháp, hướng dẫn cho các đệ tử nương theo tu học,

Đáp từ Sư cô đã gửi lời cảm ơn đến Ban tổ chức chương trình cũng như khuyến tấn hàng đệ tử tại gia tiếp tục tinh tấn tu học, là một vị đệ tử chân chính cùng nhau tạo nên sự đoàn kết giữa thầy và trò, giữa các huynh đệ và xây dựng các tổ chức Hội, CLB, Đội, Nhóm ngày càng vững mạnh.

Bên cạnh đó chương trình tu học đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa như: vẽ tranh, thuyết trình với chủ đề Tri ân nhân mùa Vu lan hiếu hạnh, trò chơi dân gian, văn nghệ giao lưu…

Ngày 7/8, dẫn đoàn Thanh thiếu niên Phật tử, Sư cô Thích Nữ Huệ Nghiêm đã hướng dẫn các Phật tử cài hoa hồng và trao các phần quà từ thiện của quý mạnh thường quân cho hơn 70 cụ tại Trung tâm dưỡng lão huyện Hiệp Đức. Tổng kinh phí thực hiện hơn 15 triệu đồng.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Bùi Văn Hiền