Hiệp Đức: Hơn 500 phật tử miền núi về dự lễ Vu lan tại chùa Long Hoa

1483

Cứ mỗi năm đến ngày rằm tháng bảy, tất cả người con Phật đều nhớ đến trách nhiệm báo ân báo hiếu đối với hai đấng sinh thành. Hàng phật tử khắp nơi cùng nhau long trọng tổ chức đại lễ Vu lan, nương vào uy đức ngôi Tam Bảo, cầu nguyện cho cha mẹ còn sống được an lạc trong chánh pháp, cha mẹ đã qua đời siêu sanh về cõi lành.

Với ý nghĩa đó, vào ngày 14/7/ÂL (27/8/2015), chùa Long Hoa (xã Bình Lâm, huyện Hiệp Đức) đã có hơn 500 phật tử miền núi về tham dự lễ Vu lan, cài hoa hồng, đốt nến tri ân, trong không khí trang nghiêm, thành kính, thấm tình đạo vị của bà con phật tử ở vùng sâu trong tỉnh.

Buổi lễ thật sự làm xúc động những trái tim, khi các em phật tử thành kính dâng lễ vật đảnh lễ cúng dường ân sư và dâng quà tri ân cha mẹ hiện tiền, đốt nến tri ân thể hiện hạnh hiếu, đây là dịp để mọi người con Phật lắng lòng chiêm nghiệm lại tình mẹ nghĩa cha đã dày công giáo dưỡng cho ta thành người mà đôi khi bất giác trong cuộc đời ta đã quay lưng với ân tình cao cả ấy.

Tại buổi lễ, đạo tràng cũng đã nghe lời chia sẻ về hạnh hiếu trong đạo Phật của Sư cô Thích Nữ Huệ Nghiêm (trụ trì chùa Long Hoa).

Dịp này, chùa Long Hoa cũng đã thăm viện dưỡng lão tại địa phương và tặng quà Vu lan cho các bà mẹ neo đơn…

Huyện Hiệp Đức là một huyện thuộc miền núi của tỉnh Quảng Nam, cuộc sống của dân chúng còn gặp nhiều khó khăn, nhưng bà con phật tử nơi đây rất tín tâm, mỗi khi đến ngày lễ lớn thì quy tụ về chùa Long Hoa rất đông để dự lễ.

Một số hình ảnh Vu Lan tại chùa Long Hoa:

Đức Ngọc