Duy Xuyên: Khóa tu an lạc tại chùa Quan Âm

2003

Trong hai ngày 24, 25/06/Giáp Ngọ (21, 22/07/2014) BTS PG huyện Duy Xuyên đã tổ chức khóa tu an lạc mỗi năm một lần, luân phiên các chùa trong địa bàn huyện, năm nay tại chùa Quan Âm thôn Xuyên Đông II, thị trấn Nam Phước.

Dưới sự thường trực chỉ đạo của TT.Thích Như Giải – Trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên, Chư tăng trong BTS huyện cùng Sư cô TN.Tân Hà trù trì chùa Quan Âm đã chuẩn bị tài lực để đón tiếp hơn 500 đạo hữu phật tử thuộc 8 đạo tràng phật tử trong và ngoài thị trấn về tham dự khóa tu an lạc trong hai ngày đêm, các Phật tử đã được BTC hướng dẫn các khóa lễ, tụng kinh A Di Đà, trì chú Đại Bi, lạy Sám hối, thực hiện các nghi lễ Quá đường, Cúng ngọ, nghe Pháp và kinh hành niệm Phật mỗi ngày ba thời sáng, trưa, chiều.
TT.Thích Đồng Nguyện – Trưởng Ban Hoằng pháp PG tỉnh Quảng Nam thuyết giảng

Sáng ngày 22/07, đạo tràng phật tử đã được HT.Thích Như Phẩm thuyết giảng với đề tài: “Ba điều cơ bản của Pháp môn Tịnh độ: Tín, Hạnh, Nguyện”

 

 

 

Đại diện chính quyền huyện Duy Xuyên và thị trấn Nam Phước, phái đoàn do ông Mai Quốc Vĩnh – Phó phòng Nội vụ dẫn đầu đã đến thăm hỏi đạo tràng và có lời chúc mừng huyện nhà tổ chức khóa tu thu hút đông đảo bà con phật tử tham dự được thành công viên mãn.

 

Chiều cùng ngày các phật tử đã lạy sám hối, thực hiện nghi lễ cúng thí thực âm linh, cô hồn nguyện cầu quốc thái dân an, đất nước hòa bình, chúng sanh an lạc, kết thúc hai ngày khóa tu an lạc tại chùa Quan Âm trong không khí thắm tình đạo vị.
Thanh Nam