Duy Xuyên: Hơn 400 giới trẻ về tham dự khóa tu mùa hè tại chùa Phước Sơn

410

(QCB) – Ngày 17/06/2022, có hơn 400 giới trẻ đã làm thủ tục đăng ký tham dự khóa tu mùa hè “TUỔI TRẺ VÀ CUỘC SỐNG” lần thứ 9 – Chủ đề: “HẠT GIỐNG TÂM LÀNH” do Ban Hướng dẫn Phật tử huyện Duy Xuyên tổ chức tại chùa Phước Sơn, xã Duy Hải, huyện Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam.

Khóa tu “TUỔI TRẺ VÀ CUỘC SỐNG” lần thứ 9 – Một Phật sự trọng tâm mang tính giáo dục, hoằng pháp; được xem là sự kiện tập trung giới trẻ lớn nhất trong 2 năm trở lại đây của Phật giáo huyện Duy Xuyên.

Khóa tu nhằm đáp ứng nhu cầu tu học và tìm hiểu Phật pháp của giới trẻ; là cơ hội để lắng nghe, thấu hiểu, tìm lại chính mình, nhận diện cuộc sống, chuyển hóa những nỗi khổ niềm đau để sống an lành hạnh phúc, giúp các bạn trẻ có một cuộc sống lành mạnh hơn; đồng thời, sẽ là cầu nối yêu thương giữa các cháu sinh viên, học sinh Phật tử và gia đình, tư vấn, tháo gỡ những khúc mắc về các vấn đề tâm lý đạo đức trong đời sống.

Khóa tu diễn ra trong 3 ngày (17,18,19/6/2022), với nhiều chương trình sinh hoạt phong phú và bổ ích. Bên cạnh đó, còn có những thời pháp thoại từ các vị Giảng sư nổi tiếng; chia sẻ kinh nghiệm của những chuyên gia khách mời đặc biệt…

Đại đức Thích Thông Thắng – Phó trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử huyện Duy Xuyên, Trưởng BTC khóa tu cho biết: “Tuổi thơ mới bước vào đời như tờ giấy trắng, nên các em rất cần sự quan tâm của gia đình và xã hội. Chính các em là thế hệ kế thừa, là mầm non để xây dựng và phát triển đất nước vững mạnh trong tương lai. Đó chính là ý nghĩa chủ đề của khóa tu Hạt giống tâm lành năm nay…”.

Ngày đầu tiên của khóa tu, sau khi BTC tiếp nhận khóa sinh, ổn định tổ chức và sinh hoạt nội quy; các em đã được Đại đức Thích Minh Khương hướng dẫn thực hiện nghi thức quá đường (ăn cơm trong chánh niệm) với bửa cơm đầu tiên…

Chiều cùng ngày, các bạn trẻ được gặp gỡ, giao lưu cùng doanh nhân Phật tử Nguyễn Thị Băng Tâm, pháp danh Minh Tâm, Thạc sĩ Kinh tế – Chuyên gia Tài chính, hiện đang công tác và làm việc tại TP. Đà Nẵng. Chị Băng Tâm là một người đệ tử Phật thuần thành, nhiều năm qua chị đã có rất nhiều đóng góp tích cực cho xã hội và Phật giáo.

Theo chương trình, ngày mai 18/6/2022 (nhằm ngày 20/5/Nhâm Dần) sẽ chính thức diễn ra lễ khai mạc khóa tu; nghe pháp thoại, đốt nến tri ân, cùng nhiều chương trình bổ ích khác…

Trailer khoá tu:

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Chúc Bảo – Ban TTTT PG Duy Xuyên