Sáng nay, ngày 06-6-ÂL (09-7-2016), BTS GHPGVN huyện Duy Xuyên long trọng tổ chức khai mạc khóa tu An lạc dành cho Cư sĩ Phật tử trong toàn huyện, tại chùa Quán Thế Âm (thôn Xuyên Đông II, thị trấn Nam Phước)
Chư tôn đức chứng minh
Quang lâm chứng minh và tham dự có TT.Thích Giải Quảng, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam; HT.Thích Huệ Thông, Chứng minh BTS PG huyện Duy Xuyên; ĐĐ.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên; ĐĐ.Thích Viên Hải, Trưởng ban TTTT GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Thư ký ban HDPT PG tỉnh cùng chư tôn đức Tăng Ni trong BTS PG huyện và hơn 300 Cư sĩ Phật tử các giới trong toàn huyện.
ĐĐ.Thích Thông Huệ, Phó trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên, Trưởng BTC khóa tu phát biểu khai mạc
ĐĐ.Thích Viên Hải, Thư ký Ban HDPT GHPGVN tỉnh Quảng Nam tặng hoa chúc mừng
Ông Mai Quang Vĩnh, Phó trưởng PNV huyện Duy Xuyên tặng hoa chúc mừng
Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Thông Huệ, Phó trưởng BTS PG huyện, Trưởng BTC khóa tu cho biết, nhằm tạo điều kiện cho Phật tử có được đạo tràng trang nghiêm thanh tịnh, để thực hành giáo pháp của đức Phật trong việc hành trì lời Phật dạy, thể nghiệm thực tiễn giáo pháp ấy vào đời sống, đem lại lợi ích cho mình và mọi người, BTS PG huyện tổ chức khóa tu An lạc lần thứ 3, hoạt động này cũng nhằm chào mừng đại hội đại biểu Phật giáo huyện Duy Xuyên, nhiệm kỳ (2016 – 2021) sắp diễn ra vào tháng 8 ÂL đến.
Tại buổi lễ, đại diện hàng Phật tử tại gia đã quỳ trước chư tôn đức chứng minh dâng lời phát nguyện, tu tập trong 2 ngày theo chương trình dưới sự hướng dẫn của chư tôn đức trong BTC.
TT.Thích Giải Quảng, Phó trưởng ban kiêm Chánh thư ký BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam ban đạo từ
Thay mặt Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, TT.Thích Giải Quảng ban đạo từ, tán dương công đức và ghi nhận những công tác Phật sự mà BTS PG huyện Duy Xuyên đã thực hiện trong thời gian qua, hướng đến chào mừng Đại hội đại biểu Phật giáo các cấp của Giáo hội.
Thượng tọa còn có lời chỉ dạy đến hàng Phật tử trong đạo tràng, hãy cố gắng tu học, giữ gìn 5 điều giới cấm mà đức Phật dạy, cũng như luôn nhớ nghĩ đến bài học ngàn vàng “Phàm làm việc gì cũng nghĩ đến hậu quả của nó” để làm tiêu chí định hướng tu tập đạt đến hạnh phúc an lạc.
TT.Thích Chánh Huệ, trụ trì chùa Kỳ Viên, TP.Tam Kỳ đăng tòa thuyết giảng giáo lý
Sau nghi thức khai mạc khóa tu, TT.Thích Chánh Huệ, trụ trì chùa Kỳ Viên, TP.Tam Kỳ đã đăng tòa thuyết pháp trong niềm hoan hỷ của tất cả mọi người.
Theo chương trình, khóa tu được diễn ra trong 2 ngày (6,7-6-ÂL), các Phật tử sẽ tham dự các khóa lễ, thực hành thiền tọa, niệm Phật, kinh hành, nghe pháp, sám hối, hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an…
Đến tham dự buổi lễ khai mạc và tặng hoa chúc mừng còn có ông Mai Quang Vĩnh, Phó trưởng PNV huyện Duy Xuyên; ông Trần Văn Thành, Nguyễn Văn Sỹ đồng Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện.
Một số hình ảnh do Ban TTTT PG Quảng Nam ghi nhận:
Xuân Sáng – Quang Ảnh