(QCB) – Sáng ngày 22/7/2024 (17/6/Giáp Thìn), tại chùa Duy Trung (X.Duy Trung, H.Duy Xuyên), Ban Trị sự GHPGVN huyện Duy Xuyên trọng thể tổ chức khóa tu An lạc lần thứ 9 dành cho hơn 400 cư sĩ Phật tử.
Chứng minh và tham dự có: TT.Thích Như Giải, Trưởng ban HDPT PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Duy Xuyên; ĐĐ.Thích Thông Huệ, UV BTS PG tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện Duy Xuyên; ĐĐ.Thích Pháp Lạc, UV BTS PG tỉnh, Phó Trưởng BTS PG huyện, Trưởng ban tổ chức khóa tu; cùng chư tôn đức thành viên BTS PG huyện, chư Tăng Ni trụ trì các chùa trong huyện Duy Xuyên.
Phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Pháp Lạc, Trưởng BTC khóa tu cho biết: “Khóa tu được tổ chức nhằm tạo điều kiện để Phật tử có được đạo tràng trang nghiêm thanh tịnh, thực hành giáo pháp của đức Phật trong việc hành trì lời Phật dạy, thể nghiệm thực tiễn giáo pháp ấy vào đời sống, đem lại lợi ích cho mình và mọi người. BTC mong muốn sau khóa tu sẽ giúp cho hàng cư sĩ Phật tử có điều kiện được tắm mình trong dòng suối pháp và trải nghiệm đời sống tu tập, làm hành trang tâm linh trong cuộc đời…”
Tại buổi lễ, ĐĐ. Thích Thông Minh, Trưởng ban Pháp chế PG huyện, Phó ban Tổ chức khóa tu đã phổ biến nội quy tu học cho toàn thể đạo hữu Phật tử.
Ban đạo từ, TT. Thích Như Giải tán dương tinh thần tu học của toàn thể đạo hữu Phật tử trong toàn huyện, Thượng tọa đã nói lên thực trạng tu học của tín đồ Phật giáo huyện Duy Xuyên hiện nay, các vấn nạn xã hội tác động đến việc tu học của một người Phật tử, và những điều căn bản cần phải biết của một người đệ tử Phật.
Sau lễ khai mạc, toàn thể hội chúng lắng nghe thời pháp thoại từ HT.Thích Đồng Nguyện, Phó Trưởng Ban Trị sự, Trưởng ban Hoằng pháp PG tỉnh Quảng Nam với chủ đề: Trách nhiệm của người Phật tử tại gia trong vai trò hộ trì Tam bảo.
Chiều cùng ngày, đại chúng được nghe Pháp thoại từ ĐĐ.Thích Pháp Lạc với chủ đề: “Tuệ Giác sanh An Lạc”. Sau thời pháp thoại, là thời khoá tụng kinh, kinh hành, niệm Phật ….
Kết thúc khóa tu, chư tôn đức trong BTC động viên sách tấn Phật tử cố gắng hằng ngày siêng năng tu tập để luôn có được sự an lạc trong chánh pháp.
Một số hình ảnh được ghi nhận:
PG huyện Duy Xuyên