Duy Xuyên: Bế mạc khóa tu mùa hè “Hạt giống tâm lành” tại chùa Phước Sơn

272

(QCB) – Sau 3 ngày diễn ra với nhiều hoạt động bổ ích, chiều ngày 19/6/2022, tại chùa Phước Sơn (X. Duy Hải, H. Duy Xuyên) đã diễn ra lễ bế mạc khóa tu mùa hè “Hạt giống tâm lành” năm 2022.

Nói lời chia tay với các khoá sinh, Đại đức Thích Thông Thắng – Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT PG huyện, Trưởng Ban tổ chức khóa tu đã xúc động trong niềm vui vì khóa tu thành công viên mãn. Đại đức mong muốn các em khóa sinh tiếp tục phát huy những điều tốt đẹp đã tiếp nhận từ khóa tu để hộ trì Phật pháp, hẹn gặp lại các em trong những khóa tu kế tiếp.

Tại buổi lễ bế mạc, Ban Tổ chức khóa tu đã trao những phần thưởng cho các bạn khóa sinh đạt giải xuất sắc ở các chương trình thi, tặng quà cho tập thể, cá nhân tình nguyện viên trợ duyên khóa tu thành tựu viên mãn và đồng thời gởi lời tri ân đến Chư tôn đức lãnh đạo Giáo hội, chính quyền các cấp, Phật tử hảo tâm, mạnh thường quân xa gần đã quan tâm ủng hộ khóa tu.

Thay mặt BTS PG huyện Duy Xuyên, Đại đức Thích Thông Huệ – Phó Ban Thường trực kiêm Trưởng ban Hoằng pháp PG huyện đã tán dương tinh thần của Ban HDPT PG huyện, chư vị khách mời, các tình nguyện viên và các khóa sinh. Nói về khóa tu, đại đức nhận xét: Sau hơn 2 năm khởi động lại khóa tu, nó làm sống lại sức trẻ trong phật giáo và cũng như các em thanh thiếu niên, ngọn lửa ấm áp từ Phật pháp được truyền từ các thầy giáo thọ. Nhất là các em rất thông minh, tư duy nhanh nhẹn. Đại đức cũng mong muốn các em, hãy vận dụng sự thông minh nhanh nhẹn này để phục vụ cho những điều tốt cho mình, cho người.

Hơn 400 khóa sinh và các bạn tình nguyện viên đã nghẹn ngào nước mắt xúc động trước giây phút chia tay đầy lưu luyến, cùng hẹn ước gặp nhau một ngày không xa tại các khóa tu trong thời gian tới.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ngồi thiền trên bờ biển
Thi thuyết trình

 

Chúc Bảo – Khánh Nguyên