Đông Giang: Khóa tu an lạc dành cho đồng bào dân tộc thiểu số

326

(QCB) – Trong 2 ngày, 7 và 8/7/2024, Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh Quảng Nam kết hợp với chùa Đông An (huyện Đông Giang) tổ chức khóa tu an lạc dành cho đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Mở đầu khóa tu, các hành giả vân tập chánh điện đảnh lễ Tam bảo, phát nguyện 2 ngày gieo duyên tu tập, học hạnh xuất gia.

Phát biểu khai khóa, Đại đức Trưởng ban tổ chức tán thán tinh thần cầu học của các Phật tử đến tham dự khoá tu; Đại đức nhắc lại giới của người cư sĩ và khái quát nội dung tu học toàn khóa, khuyến tấn các hành giả tinh chuyên hành trì.

Sau đó, chư tôn đức Ban tổ chức hướng dẫn nghi lễ, nguyên tắc sinh hoạt chúng và phổ biến chương trình tu học.

Trong 2 ngày tham dự khoá tu, các hành giả được tìm hiểu về “Lịch sử Đức Phật Thích Ca Mâu Ni”; nghe pháp thoại đề tài “Để trở thành người con của đức Phật” và tham dự chương trình “Con về bên Phật”, giao lưu, chia sẻ pháp đàm. Bên cạnh đó, các hành giả được chư tôn đức hướng dẫn tụng kinh, thực hành tọa thiền, chánh niệm thọ trai, ứng dụng thực tiễn lời Phật dạy.

Khóa tu khép lại với chương trình “đố vui Phật pháp”, ôn lại những nội dung đã tìm hiểu và thực hành trong hai ngày tu tập, qua đó chư tôn đức giải đáp những hoài nghi và chia sẻ các phương pháp thực hành để mỗi Phật tử nơi vùng cao hàng ngày ứng dụng tu tập vững tâm và chánh tín.

-Một số hình ảnh được ghi nhận:

     

Minh Trí

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB