Điện Bàn: Tổng kết đạo tràng Bát quan trai năm 2014

1758

Sáng ngày 19/01/2015 (29/11/Giáp Ngọ), BTS PG huyện Điện Bàn đã tổ chức buổi tổng kết đạo tràng tu Bát quan trai giới trong toàn huyện tại chùa Pháp Hoa, thị trấn Vĩnh Điện.

ĐĐ.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Điên Bàn phát biểu khai mạc

Tham dự và chứng minh buổi lễ có: HT.Thích Hạnh Chơn, Chứng minh BTS PG tỉnh Quảng Nam, CM BTS PG huyện Điện Bàn; TT.Thích Giải Quảng, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS PG tỉnh, Trưởng BTS PG huyện Điên Bàn; ĐĐ.Thích Thông Trí, Phó trưởng Ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban Cư sĩ phật tử PG tỉnh, Phó trưởng BTS PG huyện cùng chư tôn đức Thường trực BTS PG huyện và hơn 200 đạo hữu phật tử đại diện cho 39 đạo tràng Bát quan trai trong địa bàn huyện.

Sau lời phát biểu khai mạc của TT.Thích Giải Quảng, phật tử Trần Văn Lại (Thị Ngộ), Thư ký đạo tràng toàn huyện đã báo cáo tổng kết việc tu học trong năm qua của 39 Đạo tràng. Qua đó, những gặt hái được từ các bài giảng Phật Pháp đã được nêu lên; những thiếu sót, tồn đọng cần được sửa chữa, khắc phục cũng được tóm lượt cho toàn thể đạo tràng rút kinh  nghiệm, triển khai, tu học cho năm đến được viên mãn.

BTS cũng đã nghe nhiều ý kiến đóng góp xây dựng của các giới tử tại các đạo tràng. Trong đó nỗi bậc, ĐĐ. Thích Thông Trí phát biểu khuyến tấn cũng như hướng dẫn các đạo tràng, các giới tử cần đưa vào áp dụng cho khóa tu trong năm đến.

Hiển thị anh D B 6.JPGHT.Thích Hạnh Chơn, Chứng minh BTS PG tỉnh Quảng Nam, CM BTS PG huyện Điện Bàn ban đạo từ

HT.Thích Hạnh Chơn ban đạo từ, tán dương tinh thần tu học, chấp hành nghiêm các việc sinh hoạt, tập trung và việc giữ gìn giới mình đã thọ nhận thực hành ngày một tinh tấn của các giới tử.

BTS cũng thông tri đến quý phật tử về kế hoạch tu học trong năm 2015, cũng như những yêu cầu cần được đổi mới trong việc tu tập, sao cho hiệu quả và một số tình hình Phật sự sắp diễn ra trong huyện.

Được biết đây là lần đầu tiên các đạo tràng trong toàn huyện họp mặt, tổng kết Phật sự trong năm, qua đây BTS PG huyện nắm bắt được nguyện vọng của các tín đồ phật giáo nhằm định hướng cho sự phát triển Phật giáo tại huyện nhà.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

ĐĐ.Thích Thông Trí, Phó trưởng Ban HDPT kiêm Trưởng Phân ban Cư sĩ phật tử PG tỉnh, Phó trưởng BTS PG huyện Điện Bàn phát biểu đóng góp xây dựng

Hiển thị anh D B 2.JPG

Thanh Nam

QUAN TÂM VÀ HỖ TRỢ

Với sự hộ trì của chư tôn đức Tăng Ni, hàng cư sĩ Phật tử, trong suốt 10 năm qua, trang Thông tin Truyền thông Phật giáo Quảng Nam (Truyền hình Phật giáo QCB) do Ban Thông tin Truyền thông GHPGVN tỉnh Quảng Nam thành lập, vận hành và quản lý đã chuyển tải các hoạt động Phật sự của tỉnh nhà, những sản phẩm tin tức, chương trình tu học, chuyên đề Phật pháp mang thông điệp Từ bi - Trí tuệ và năng lượng tốt đẹp đến với cộng đồng những người yêu mến đạo Phật trong và ngoài tỉnh. Xây dựng hình ảnh Phật giáo Quảng Nam với phương châm tốt đời đẹp đạo!.

Hiện nay, Kênh truyền hình Phật giáo QCB (QCB) có trên 20 nhân sự là phóng viên, Ban biên tập và các bộ phận khác với kinh phí hoạt động hết sức hạn hẹp, vì vậy, để QCB tiếp tục duy trì hoạt động và mang lại nhiều thành quả trong công tác thông tin truyền thông Phật giáo, Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam tha thiết mong mỏi quý chư tôn đức Tăng Ni, quý thiện nam, tín nữ gần xa phát tâm thiện lành trợ duyên cho hoạt động của Kênh.

Ban Thông tin Truyền thông Phật giáo tỉnh Quảng Nam xin trân trọng từng tấm lòng san sẻ, tiếp sức trong việc hoằng pháp lợi sanh của tất cả quý vị!.

Quý vị hỗ trợ qua số tài khoản:

Số tài khoản: 1036037035
Chủ tài khoản: Đoàn Công Tùng (Thích Thắng Thiện)
Ngân hàng Vietcombank chi nhánh Bắc Đà Nẵng
Nội dung: Ủng hộ QCB