Điện Bàn: Khóa tu đặc biệt dành cho người khiếm thị tại chùa Bửu Hạnh

252

Ngày 23/5/2020 (01/4 nhuận Canh Tý), ĐĐ.Thích Quảng Năng – Trụ trì chùa Bửu Hạnh (xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn) đã khai mở khóa tu một ngày an lạc, bát quan trai giới và thực tập thiền đặc biệt dành cho Phật tử khiếm thị.

ĐĐ.Thích Quảng Năng – Trụ trì chùa Bửu Hạnh (xã Điện Minh, thị xã Điện Bàn) chia sẻ tại khóa tu
Có 120 hành giả là người khiếm thị tham dự khóa tu tại chùa Bửu Hạnh

Khóa tu có chủ đề “Mang ánh sáng trí tuệ cho người khiếm thị”, với 120 hành giả là người khiếm thị tham dự, trong đó có khoảng 50 người thuộc Hội người mù thị xã Điện Bàn.

Phát biểu khai mạc khóa tu, ĐĐ.Thích Quảng Năng sách tấn các hành giả cố gắng khắc phục khó khăn, tinh tấn tu tập theo giáo lý Phật đà để được an lạc tự thân ngay trong phút giây hiện tại.

Tu nữ Bi Nguyện – Giám đốc Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật TP.Đà Nẵng hướng dẫn hành giả thực tập thiền và niệm Phật

Tại khóa tu, Tu nữ Bi Nguyện – Giám đốc Trung tâm cứu trợ trẻ em tàn tật TP.Đà Nẵng, cũng chia sẻ về ý nghĩa và lợi ích của việc hành thiền, niệm Phật… giúp các hành giả được an vui, nâng cao trí tuệ, đồng thời làm tâm nhận biết của người khiếm thị nhạy bén hơn.

Kết thúc khóa tu, BTC cũng trao tặng những phần quà ý nghĩa nhằm động viên, chia sẻ khó khăn đối với người khiếm thị. Dịp này, quý Phật tử, mạnh thường quân hộ trì khóa tu còn phát tâm ủng hộ công tác xây dựng chùa Bửu Hạnh.

Một số hình ảnh tại khóa tu:

   

Chơn Minh