Điện Bàn: Chùa Ngọc Châu tổ chức lễ cài hoa hồng, tri ân cha mẹ mùa Vu Lan

600

Tối ngày 14/7 Kỷ Hợi (14/8/2019), chùa Ngọc Châu (X. Điện Thọ, TX. Điện Bàn, T. Quảng Nam) đã tổ chức lễ cài hoa hồng, tri ân cha mẹ mùa Vu Lan PL. 2563 – DL. 2019, có đông đảo đạo hữu-Phật tử, thiện tín trong và ngoài xã Điện Thọ cũng về tham dự lễ.

Niệm Phật cầu gia bị
Sư cô Thích Nữ Trung Tựu – Trụ trì chùa Ngọc Châu phát biểu khai mạc
Đạo hữu Phan Thị Thu Hương – Thư ký ban Hộ trì Tam Bảo đọc ý nghĩa hoa hồng cài áo
Phật tử Nguyễn Thị Phương Thảo dâng lời cảm niệm

Mở đầu buổi lễ với lời phát biểu của Sư cô Thích nữ Trung Tựu -Trưởng Ban TTTT PG TX. Điện Bàn – Trụ trì chùa Ngọc Châu, nói về ý nghĩa Vu Lan, truyền thống của đạo hiếu; Đạo hữu Phan Thị Thu Hương, Thư ký ban Hộ trì Tam Bảo đọc ý nghĩa hoa hồng cài áo; Phật tử Nguyễn Thị Phương Thảo dâng lời cảm niệm về ân sinh thành dưỡng dục của cha mẹ trong không khí trang nghiêm đầy xúc động.

Phật tử cài hoa báo ân chư tôn đức

Nghi thức cài hoa hồng, các em Phật tử chùa Ngọc Châu cài lên ngực áo những ai còn cha, còn mẹ đóa hoa màu hồng tươi thắm, màu của sự yêu thương, của bao vất vả gian lao mà hai đấng sinh thành dành suốt cuộc đời vì con, như một lời nhắc nhở mọi người phải nhớ về nguồn, về cội, về những công ơn sâu nặng vô biên của mẹ cha, mà mọi người phải phụng dưỡng đáp đền. Cài lên ngực áo cho những ai mất mẹ, mất cha đóa hoa buồn trinh trắng, màu trắng thanh tịnh như nhắc nhở mọi người dù không còn mẹ, không còn cha cũng nguyện sống thật tốt, làm các điều thiện để hồi hướng đến cha mẹ, để cha mẹ thanh thản vì con dù ở bất cứ nơi nào.

Chư ni đảnh lễ dâng quà mừng khánh tuế sư phụ
Hiếu tử dâng quà báo hiếu cho cha mẹ

Trong lễ tri ân cha mẹ, các em Phật tử quỳ gối, dâng lên hai đấng sinh thành của mình những món quà nhỏ bé nhưng chứa đầy tình cảm của các em. Dịp này, các em Phật tử Ngọc Châu còn diễn văn nghệ với những tiết mục ca ngợi lòng hiếu thảo về ơn nghĩa sinh thành.

Bàn giao nhà đại đoàn kết
Sư cô trụ trì chùa Ngọc Châu tặng quà từ thiện

Trong mùa lễ Vu Lan chùa Ngọc Châu cũng có các hoạt động từ thiện: bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ bà Võ Thị Chương tại thôn Kỳ Bì và hỗ trợ 100 suất quà đến những hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn bệnh tật…

Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

 

Giải Hiếu – Ngọc Hiền
Ban TTTT PG Điện Bàn