Điện Bàn: BTS PG thị xã cúng dường trường hạ

561

Ngày 12/6/2019 (10/5 ÂL), Ban Trị sự GHPGVN thị xã Điện Bàn (Quảng Nam) và các tự viện trên địa bàn do TT. Thích Huệ Phát – Trưởng BTS làm trưởng đoàn, đã đến 3 điểm trường hạ trong tỉnh cúng dường, trợ duyên cho chư Tôn đức Tăng Ni yên tâm tu tập trong suốt 3 tháng an cư. 

BTS PG thị xã Điện Bàn tác pháp cúng dường an cư tại tổ đình Phước Lâm – Hội An

An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng hạ. Trong thời gian ấy chư hành giả tập hợp tại một ngôi chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, phát huy tinh thần lục hòa cộng trụ.

Hình ảnh chư tôn thiền đức Tăng, Ni kham nhẫn với những khó khăn trong cuộc sống để duy trì đời sống nghiêm tịnh nơi chốn thiền môn với truyền thống An cư kiết hạ cũng là dịp nhắc nhở người hộ trì Tam bảo về trách nhiệm ngoại duyên hỗ trợ cho Phật pháp của mình.

Trên tinh thần và ý nghĩa đó, BTS GHPGVN thị xã Điện Bàn đã đến cúng dường tạo phước tại đạo tràng an cư tổ đình Phước Lâm, chùa Bảo Thắng (TP. Hội An) và chùa Châu Phong (TX. Điện Bàn).

TT. Thích Huệ Phát – Trưởng BTS PG thị xã Điện Bàn cùng tôn Tôn đức, Phật tử tác pháp cúng dường an cư
Đảnh lễ HT. Thích Hạnh Chơn và HT. Thích Hạnh Niệm
Chụp hình lưu niệm tại đạo tràng an cư chùa Châu Phong – TX Điện Bàn

Dịp này, đoàn còn đến đảnh lễ vấn an sức khỏe HT. Thích Hạnh Chơn – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Quảng Nam, Chứng minh BTS PG thị xã Điện Bàn tại chùa Giác Quang và HT. Thích Hạnh Niệm – Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh, Chứng minh BTS PG TP. Hội An tại chùa Pháp Bảo.

Một số hình ảnh được ghi nhận:

Ban TTTT PG Điện Bàn